Danh ca Tuấn Vũ lần đầu tiên song ca với Chế Linh

Thái Anh |

Sau gần một thập kỷ xa cách, danh ca Tuấn Vũ sẽ trở lại quê nhà, thực hiện liveshow "10 năm tái ngộ" tại Hà Nội. Chương trình diễn ra vào tối 9/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia HN.

Tuấn Vũ thổ lộ, sống xa quê hương, lại ít có điều kiện đi lại nên trong lòng anh luôn đau đáu nỗi nhớ nhà, mong ngóng có dịp trở về hát cho khán giả nghe. Nam danh ca vẫn nhớ như in cảm xúc hạnh phúc vỡ òa khi thực hiện liveshow tại Hà Nội vào năm 2010 và được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt. 

Tự nhận là người kiệm lời, không biết nói hay nên Tuấn Vũ chỉ biết gửi gắm tất cả sự biết ơn và cảm tạ công chúng bằng tiếng hát. Nhiều lúc hát xong, ra đến phía sau cánh gà, anh lại rưng rưng vì quá xúc động.

Danh ca Tuấn Vũ lần đầu tiên song ca với Chế Linh  - Ảnh 1.

Danh ca Tuấn Vũ.

Ngoài đời, Tuấn Vũ ít khi rơi nước mắt khi đối diện với những khó khăn, song anh lại rất dễ xúc động trước tình cảm mà khán giả. Có lần, anh khóc vì cảm động khi thấy một vị khán giả ngoài 50 tuổi ôm theo 10 con vịt cỏ, ngồi ngoài chờ suốt cả buổi chỉ để tặng những chú vịt cho mình.

Theo lời Tuấn Vũ, những năm tháng sống ở hải ngoại, anh vẫn nghe bạn bè nói về danh tiếng của mình ở quê nhà, về sức sống âm ỉ và sự trở lại mạnh mẽ của dòng nhạc vàng, anh giữ niềm vui đó trong lòng và mong đến ngày có dịp tái ngộ khán giả.

Trong liveshow "Tuấn Vũ - 10 năm tái ngộ" Tuấn Vũ dự kiến hát 20 bài và song ca cùng nhiều giọng ca vàng khác như: Chế Linh, Giao Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn…

Đặc biệt, lần đầu tiên "Phượng hoàng" nhạc vàng Tuấn Vũ và "ông hoàng" nhạc vàng Chế Linh sẽ song ca với nhau. Ca khúc được cả hai chọn hát chung là "Thói đời" – một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trúc Phương.

Tuấn Vũ kể, khi mới sang nước ngoài sinh sống, "Thói đời" chính là một trong những bài hát mà anh nghe đi nghe lại, tập hát và lẩm nhẩm hát suốt ngày. Sau đó, anh mạnh dạn đến thử một trung tâm ca nhạc ở hải ngoại và bày tỏ nguyện vọng được thu âm ca khúc. 

Tuấn Vũ không ngờ là nhạc phẩm này sau khi được phát hành lại trở nên rất "hot". Danh ca Chế Linh từng là người thể hiện sáng tác vô cùng thành công. Vì vậy, màn kết hợp của cả hai trong "Thói đời" hứa hẹn sẽ mang lại món quà âm nhạc bất ngờ và thú vị cho khán giả.