"Cơn địa chấn" cuốn bay nghìn tỷ của đại gia Thế giới Di động

Pha Lê |

Chỉ trong 3 ngày, Thế giới Di động đã bị thổi bay gần 2.000 tỷ đồng vốn hóa trên thị trường.

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã có thông tin chính thức liên quan đến việc lộ 5,4 triệu thông tin của khách hàng của Công ty CP Thế giới Di động (mã: MWG) xuất hiện trên mạng xã hội cách đây mấy ngày nhưng vụ việc này đã có tác động tiêu cực đến cổ phiếu của hãng.

Từ khi thông tin này xuất hiện, MWG rơi vào chuỗi ngày đen tối khi liên tục giảm giá mạnh.

Tính từ ngày 7 - 9/11, cổ phiếu của Thế giới Di động đã mất 6.000 đồng mỗi cổ phiếu, chốt phiên giao dịch ngày 9/11, mã này đứng ở mức 106.000 đồng/cổ phiếu. Ước tính MWG đã bị thổi bay gần 2.000 tỷ đồng vốn hóa trên thị trường.

Sở hữu trong tay gần 8,3 triệu cổ phiếu MWG, tương đơn 2,57% cổ phần công ty, việc giảm giá mạnh này khiến cho khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Hội đồng quản trị MWG giảm gần 50 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Trần Lê Quân, Thành viên HĐQT độc lập MWG, Chủ tịch HĐQT CTCP Thế giới Di động sụt giảm gần 174 tỷ đồng khi sở hữu trực tiếp 8,98% cổ phần công ty.

Một thành viên khác trong ban lãnh đạo của Thế giới Di động là ông Điêu Chính Hải Triều cũng "bay hơi" 17 tỷ đồng trong "cơn địa chấn" này.