Xả súng tại quán bar California, 12 người thiệt mạng, không loại trừ khả năng khủng bố

Hồng Anh |

Theo RT, một vụ xả súng vừa xảy ra vào lúc 11h30 đêm 7/11 (theo giờ địa phương) tại một nhà hàng ở California, khiến nhiều người thương vong.

AP dẫn nguồn tin giới chức Mỹ cho biết, một tay súng trùm kín đầu, vận đồ đen, sử dụng loại súng bán tự động và nã đạn xối xả vào những người có mặt trong quán bar Borderline Bar & Grill tại bang California, Mỹ, khiến nhiều người thiệt mạng và hàng trăm người phải bỏ chạy. 

Cho tới khi cảnh sát tiếp cận được hiện trường, vụ xả súng đã kết thúc. Họ phát hiện thấy 12 người đã tử vong ở bên trong, bao gồm cả tay súng. Hiện vẫn chưa rõ vì sao tay súng lại chết. 

Một quan chức hành pháp tiết lộ với AP rằng chính quyền đã xác định được danh tính của tay súng. Theo nguồn tin của RT, đối tượng là cựu lính thủy đánh bộ Ian David Long, 28 tuổi. Hàng xóm của Long cho biết, Long bị mắc hội chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD)

Ngoài ra, theo các nhân chứng tại hiện trường, hắn còn mang theo nhiều lựu đạn khói khi xông vào nhà hàng này.

Đến khoảng 0h30 sáng, tay súng được cho là vẫn cố thủ bên trong nhà hàng.

Theo những mô tả ban đầu, nghi phạm là một nam thanh niên người Trung Đông khoảng 20 tuổi, mặc đồ đen và có râu quai nón. Tuy nhiên, thông tin này chưa được giới chức địa phương chưa chính thức xác nhận.

Lực lượng cảnh sát địa phương và các xe cứu thương đã lập tức được điều động đến hiện trường ngay sau khi vụ việc diễn ra, tuy nhiên tay súng đã tẩu thoát trước đó.

Hiện cảnh sát và giới chức địa phương đang khoanh vùng tìm kiếm tay súng này. Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của FBI và đội xử lý bom cũng đã được điều đến hiện trường.

Một nhân chứng có tên John Hodge thuật lại rằng tay súng đã ném lựu đạn khói trước khi bắn hạ nhân viên bảo vệ của nhà hàng. Anh nói rằng mình cứ ngỡ đó là một trò đùa cho đến khi nhìn thấy người ngã xuống. Rất may mắn là người cha dượng đã giúp anh nấp đi kịp thời.

Sau đó, hắn còn tiếp tục nã đạn vào nhiều người khác, trong đó có một cô gái trẻ là nhân viên thu ngân của nhà hàng, sau đó tiến thẳng đến văn phòng, nơi cất tiền và đồ đạc của nhà hàng này, cha dượng của Hodge cho biết.

Cũng như John Hodge và cha dượng, những người có mặt trong nhà hàng đã nhanh chóng tìm chỗ nấp trong phòng vệ sinh và ngoài ban công. Một số người đã dùng ghế phá cửa sổ để thoát thân.

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ CNN, ông Garo Kuredjian, chỉ huy tại Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Ventura, cho biết, có đến hàng trăm người đang tham dự một sự kiện âm nhạc đồng quê vào thời điểm tay súng ập vào nhà hàng này. Tuy nhiên ông chưa thể đưa ra con số chính xác.

Lực lượng cứu thương tại hiện trường vụ xả súng ở bang California, Mỹ

Xả súng tại quán bar California, 12 người thiệt mạng, không loại trừ khả năng khủng bố - Ảnh 3.

Ít nhất 4 xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường. Ảnh: Twitter.

Xả súng tại quán bar California, 12 người thiệt mạng, không loại trừ khả năng khủng bố - Ảnh 4.

Một thanh niên có mặt tại nhà hàng vào thời điểm tay súng ập tới. Ảnh: ABC7.

Xả súng tại quán bar California, 12 người thiệt mạng, không loại trừ khả năng khủng bố - Ảnh 5.

Ít nhất 11 người đã bị thương trong vụ xả súng. Ảnh: ABC7.