Sao Thái Lan thận trọng, gọi tên Việt Nam là đối thủ đáng gờm nhất ở AFF Cup

Đoàn Dự |

Bất ngờ được HLV Milovan Rajevac triệu tập lên ĐTQG dự AFF Cup 2018, hậu vệ trái Korakod Wiriyaudomsiri tỏ ra cực kì thận trọng, nhất là trước Việt Nam.

Korakod Wiriyaudomsiri năm nay 30 tuổi, hiện thi đấu cho CLB Buriram United. Anh từng được gọi lên ĐTQG Thái Lan thi đấu năm 2013 (2 trận) và được đá thêm 1 trận năm 2014 rồi vắng bóng. Mãi tới năm 2018, khi ĐTQG Thái Lan thiếu hậu vệ cánh vì Theerathon Bunmathan không thể về thi đấu, cơ hội mới mở lại cho Korakod.

Trả lời FOX Sport Asia về đối thủ đáng ngại nhất ở kì AFF Cup 2018 này, Korakod thận trọng nhắc đến Việt Nam:

"Theo quan điểm của tôi, đối thủ đáng ngại nhất cho Thái Lan tại AFF Cup này chính là Việt Nam vì họ đã tiến bộ rất nhiều thời gian qua. Họ có nhiều cầu thủ xuất sắc và chơi thứ bóng đá hợp lý.

Những đội trẻ của họ thi đấu tốt thời gian vừa rồi và nhiều người trong số họ sẽ thi đấu cho ĐTQG ở AFF Cup này. Họ là đội đáng xem trong cuộc đua tới chức vô địch".

"Tôi xin gửi lời cảm ơn tới HLV trưởng CLB Buriram - người đã giúp tôi có được phong độ xuất sắc trên sân cỏ mùa này. Những nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp tôi được trở lại ĐTQG, thi đấu tại AFF Cup. Nếu được ra sân, tôi sẽ cống hiến hết khả năng của mình.

Tôi không cảm thấy áp lực, vì đã luôn chiến đấu với bản thân mình. Tôi đã luôn cố gắng hết khả năng và cảm thấy được đền đáp" - Korakod Wiriyaudomsiri tiếp.

Sao Thái Lan thận trọng, gọi tên Việt Nam là đối thủ đáng gờm nhất ở AFF Cup - Ảnh 1.

ĐT Thái Lan dự AFF Cup 2018 có nhiều cầu thủ lớn tuổi nhưng còn rất mới mẻ ở cấp quốc gia, như Korakod Wiriyaudomsiri (thứ hai từ phải qua trái) hay tân đội trưởng Chalermpong Kerdkaew (ngoài cùng bên trái).

Thái Lan đã vô địch 2 kì AFF Cup liên tiếp năm 2014 và 2016. Bước vào kì AFF Cup 2018 này, ĐTQG Thái Lan có rất nhiều gương mặt mới. Đó có thể là những cầu thủ trẻ hoặc cũng có thể là những cầu thủ đá lớn tuổi như Korakod Wiriyaudomsiri nhưng trước nay ít cơ hội lên ĐTQG.

Điều này khiến không ít người nghi ngờ vào chất lượng đội hình Thái Lan. Nhưng ngược lại, nó mang đến cho bầy Voi chiến sự khát khao mà đôi khi 1 đội bóng vô địch quá nhiều bị thiếu.

"Được khoác lên mình màu áo tuyển quốc gia, đại diện cho đất nước đi thi đấu là niềm vinh dự lớn lao. Thái Lan vẫn luôn chơi tốt tại AFF Cup và là một phần của đội bóng này, mục tiêu với tôi rất rõ ràng. Tôi muốn trở thành nhà vô địch, bảo vệ chiếc cúp ở lại với Thái Lan" - Korakod Wiriyaudomsiri kết lại phần trả lời phỏng vấn.