Điểm bầu cử Mỹ nhốn nháo vì bị dọa xả súng khủng bố

Thiện Minh |

Một người đàn ông bất ngờ lao vào điểm bỏ phiếu ở khu vực Washington County tại bang Pennsylvania rồi đe dọa xả súng khiến tình hình trở nên hỗn loạn.

Xả súng ở giáo đường Do Thái, ít nhất 11 người chết Tiết lộ cực sốc về thủ phạm xả súng, đánh bom trường học Crimea Bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ: Hai đảng sát sao tranh giành từng ghế tại Hạ viện

Một người đàn ông 48 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ và tống giam lập tức vì tội đe dọa khủng bố sau khi ông này lao vào điểm bỏ phiếu tại khu vực Washington County thuộc bang Pennsylvania sáng 6-11 (giờ địa phương) rồi dọa cầm súng bắn những người có mặt, theo The Hill.

 Điểm bầu cử Mỹ nhốn nháo vì bị dọa xả súng khủng bố  - Ảnh 1.
Nghi phạm Christopher Thomas Queen. Ảnh: The Hill

Theo lời người đứng đầu ủy ban giám sát bầu cử tại khu vực Washington County, bà Melanie Ostrander, người đàn ông dọa xả súng tên Christopher Thomas Queen. Ông ta ban đầu tỏ ra khó chịu rồi sau đó hét toáng lên với nhân viên tại phòng bỏ phiếu rằng “ông ta sẽ đi lấy súng và bắn họ”.

Lời đe dọa đã khiến tình hình trở nên hỗn loạn, song trở lại bình thường khi cảnh sát bắt giữ Queen. Điểm bỏ phiếu ở Washington County sau đó vẫn hoạt động bình thường.

Theo The Hill, đây là sự cố hiếm hoi về an ninh trong ngày bầu cử ở Mỹ. Trước đó, giới chức Mỹ cho biết một điểm bỏ phiếu tại bang Florida đã bị phong tỏa trong khoảng 40 phút sau khi có thông tin cho rằng một đối tượng có súng đang ở trong một bãi đỗ xe gần đó.

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó phát hiện khẩu súng nằm trong xe, chưa được nạp đạn và người đàn ông sở hữu nó không đưa ra bất kỳ đe dọa nào. Một người giám sát cuộc bầu cử cho biết các cử tri không cần chuyển sang địa điểm khác do vụ việc đã được giải quyết nhanh chóng.

theo Công an nhân dân