Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái

Phương Anh |

Làng giải trí Hong Kong ít ai có tình trường dày dạn như Tạ Hiền - cha của Tạ Đình Phong.

Tài tử phong lưu chứ không hạ lưu

Hiện nay các khán giả quen thuộc với tên tuổi của Tạ Đình Phong hơn là cha anh - Tạ Hiền, nhưng ở thập niên 50, 60 của thế kỷ trước, Tạ Hiền từng được mệnh danh là "Hoàng tử màn ảnh", làm khuynh đảo làng giải trí Hong Kong một thời.

Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái - Ảnh 1.

Trong sự nghiệp, Tạ Hiền đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim cả điện ảnh lẫn truyền hình, trong đó có nhiều tác phẩm kinh điển và đình đám. Nhưng dù Tạ Hiền có là diễn viên gạo cội thì khi nhắc đến ông người ta lại nhớ nhiều đến tình trường phong lưu của ông hơn là sự nghiệp.

Vẻ ngoài điển trai cùng ánh mắt đa tình là "vũ khí" chinh phục người đẹp hiệu quả của Tạ Hiền. Đến cả khi đã ngoài 80 tuổi, Tạ Hiển vẫn còn vô cùng phong độ và cường tráng khiến nhiều trai trẻ cũng phải chào thua.

Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái - Ảnh 2.
Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái - Ảnh 3.

Cuộc đời của Tạ Hiền là chuỗi liên tiếp nhưng mối tình ồn ào, khiến báo chí Hong Kong tốn kém giấy mực.

Mối tình đình đám đầu tiên của Tạ Hiền là với nữ minh tinh Gia Linh vào những năm 1950. Hai người được mệnh danh là cặp "kim đồng ngọc nữ" của màn ảnh TVB.

Cuộc tình đẹp của họ tưởng như sẽ có cái kết đẹp nhưng rồi cũng tan vỡ sau 7 năm mặn nồng bởi thói trăng hoa của Tạ Hiền.

Sau đó, bố Tạ Đình Phong lại cặp kè người đẹp nổi tiếng Tiêu Phương Phương và chia tay chớp nhoáng.

Đến thập niên 70, Tạ Hiền gặp gỡ Chân Trân - người vợ đầu tiên của ông. Khi đó Chân Trân là mỹ nhân phim Quỳnh Dao, nhan sắc lừng danh khắp xứ Đài. Bất chấp sự phản đối kịch liệt của gia đình, Chân Trân vẫn lao vào cuộc hôn nhân với chàng tài tử đa tình bậc nhất Hong Kong.

Song thói phong lưu của Tạ Hiền không dễ bỏ, dù có vợ đẹp nhưng ông vẫn tiếp tục ve vãn nhiều cô gái khác nên cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ chỉ sau 4 năm.

Sau khi ly hôn, Tạ Hiền liền phải lòng Địch Ba Lạp - nữ diễn viên kém mình 23 tuổi. Mối tình lệch tuổi này từng gây xôn xao dư luận thời bấy giờ.

Dù vấp phải gièm pha nhưng Địch Ba Lạp vẫn bỏ ngoài tai lời dị nghị để ở bên Tạ Hiền. Không những thế, bà còn sinh cho ông hai người con là Tạ Đình Phong và Tạ Đình Đình.

Nhưng đến cuối cùng, Địch Ba Lạp cũng không đủ sức giữ chân kẻ phong lưu. Đến năm 1996, Tạ Hiền ly dị lần thứ hai.

Trong một bài phỏng vấn, Tạ Hiền từng tự nhận mình là người phong lưu chứ không hạ lưu. Ông cho hay bản thân đi qua hàng chục mối tình, chia tay vô số người đẹp cũng chỉ vì tính cách ham chơi chứ không muốn làm tan vỡ trái tim ai.

Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái - Ảnh 4.
Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái - Ảnh 5.
Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái - Ảnh 6.

Cả cuộc đời Tạ Hiền luôn có người đẹp vây quanh.

Mối tình với bạn gái đáng tuổi cháu

Trải qua hai cuộc hôn nhân tan vỡ, khi nhiều người nghĩ rằng Tạ Hiền đã "nghỉ tay gác kiếm" không còn phiêu lưu chốn tình trường nữa thì đến năm 2008 khi đã 79 tuổi, ông công khai cặp kè bạn gái đáng tuổi cháu, khiến cả làng giải trí sửng sốt.

Bạn gái trẻ của Tạ Hiền tên là Coco, một người mẫu ở Thượng Hải kém tài tử họ Tạ đến 49 tuổi. Yêu ở tuổi 80, Tạ Hiền vẫn giữ vững phong độ chẳng hề thua kém trai trẻ.

Ông luôn xuất hiện trong trang phục thời trang, mái tóc dài buộc đuôi ngựa và mang kính râm đậm vẻ phong trần khi xuất hiện cạnh bạn gái.

Người ta thấy Tạ Hiền hết mực chiều chuộng Coco, hộ tống cô hết đi mua sắm lại tiệc tùng xa hoa. Hai người còn không ngại thể hiện nhiều hành động thân mật ở chốn công cộng, tình cảm mặn nồng hơn bất cứ cặp đôi trẻ trung nào.

Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái - Ảnh 7.
Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái - Ảnh 8.

Nhiều lần báo chí phỏng vấn Tạ Hiền làm thế nào để ông thỏa mãn được bạn gái trẻ ở tuổi 80, Tạ Hiền luôn tự hào khoe rằng mình có nhiều bài thuốc bổ khiến sức khỏe ông sung mãn chẳng kém thanh niên.

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng mối tình đáng tuổi ông - cháu này sẽ sớm tan vỡ vì cách biệt tuổi tác. Thế nhưng Tạ Hiền và Coco vẫn bên nhau bền chặt suốt 10 năm trời khiến những lời thị phi bàn tán cũng dần biến mất.

Trong suốt thời gian yêu nhau, Tạ Hiền rất kín tiếng ít khi chia sẻ về chuyện tình cảm. Ông chỉ khẳng định sẽ không kết hôn vì sợ khi ông chết đi bạn gái sẽ mang tiếng có một đời chồng.

Đến cuối năm 2017 vừa qua, Tạ Hiền công khai chia tay tình trẻ kém 49 tuổi khiến nhiều người bất ngờ.

Chia sẻ về bạn gái cũ, ông nói: "Hy vọng Coco tìm được người mới và sống hạnh phúc, bản thân tôi cũng mong tới khi trăm tuổi Coco vẫn có thể tới tiễn đưa tôi".

Tài tử đa tình đất Hong Kong không thiếu nhưng người trải qua hàng chục mối tình mà chưa từng bị tình cũ kể xấu như Tạ Hiền quả thực hiếm có.

Đúng như lời tự nhận xét của mình, ông là người phong lưu nhưng không hề hạ lưu, luôn sống tình nghĩa với những người phụ nữ của đời mình.

Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái - Ảnh 9.

Tạ Hiền và tình trẻ kém 49 tuổi.

Năm nay đã 82 tuổi, Tạ Hiền lựa chọn sống một mình, không còn bạn gái trẻ ở bên bầu bạn, chăm sóc. Ông dành thời gian tham gia các chương trình truyền hình và tới thăm các cháu.

Mới đây, Tạ Hiền chia sẻ trong một chương trình rằng ông đang trắng tay, phải sống nương nhờ con cái. Ông cho biết năm xưa cha ruột ông chết sớm nên ông từng rất sợ mình cũng sớm qua đời, liền không tiếc tay vung tiền khi mới tuổi trung niên.

Đến nay, ông không còn bất cứ khoản tích lũy nào cho tuổi già, mọi việc chi tiêu của ông đều do con trai Tạ Đình Phong chu cấp.

Tuy vậy, Tạ Hiền không cảm thấy mình là gánh nặng của con cái mà rất tự hào vì có con trai tài hoa, nổi tiếng hơn mình.

Tài tử phong lưu nhất Hong Kong: Yêu tình trẻ kém 49 tuổi, về già sống ăn bám con cái - Ảnh 10.

Tạ Hiền tuổi U90 không còn phong độ như trước, sống nhờ tiền con cái chu cấp.