Thợ lặn Indonesia tử nạn khi đang lặn tìm máy bay Lion Air

Tú Quyên |

Một thợ lặn người Indonesia đã thiệt mạng trong chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp nạn hôm 29-10.

Đại tá Isswarto, chỉ huy đội đặc nhiệm tìm kiếm và cứu nạn vụ rơi máy bay của hãng hàng không Lion Air , cho biết thợ lặn Syachrul Anto, 48 tuổi, người Indonesia đã thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm máy bay bị nạn. Lý do tử vong là do thiếu dưỡng khí.

Sự cố xảy ra vào 16 giờ ngày 2-11 khi thợ lặn Syachrul Anto không thấy trở lại mặt nước dù hoạt động tìm kiếm trong ngày đã dừng, theo tờ Straits Times.

" Thợ lặn Syachrul lập tức được đưa tới bệnh viện Koja nhưng các bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong. Ông ấy sẽ được đưa tới một nhà tang lễ ở Surabaya" - Trưởng nhóm thợ lặn Bayu Wardoyo cho biết.

Ông Anto là một thợ lặn rất giàu kinh nghiệm. Ông từng tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia gặp nạn vào năm 2014. Hơn nữa, thợ lặn Anto vừa mới trở về từ Sulawesi, nơi ông tham gia hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn sau trận động đất mạnh xảy ra hồi tháng 9 vừa qua.

Các thợ lặn vẫn đang tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay, thi thể các nạn nhân và máy ghi âm buồng lái... tại hiện trường vụ tai nạn. Ước tính đang có khoảng 52 thợ lặn tham gia chiến dịch tìm kiếm.

theo Pháp luật TP. HCM