Bị quấy rầy trong rạp phim, cô gái đăng đàn chia sẻ câu chuyện, dân mạng liền bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc

LOU |

Văn hóa xem phim rạp của khán giả Việt, nhất là bộ phận khán giả trẻ đang là vấn đề nhức nhối được bàn luận từng ngày. Nếu mỗi người ý thức được hành vi của mình, có lẽ nhiều câu chuyện đã không bị đẩy đi quá xa.

Xem phim rạp là một trong những loại hình giải trí cơ bản và thông dụng nhất đối với giới trẻ. Ngày nay, trong làn sóng hội nhập của quốc gia, quá dễ dàng để bạn có thể tìm được một bộ phim hay được công chiếu ở bất cứ rạp phim nào. Thế nhưng, có một thực tế đáng buồn được nhắc đi, nhắc lại hàng ngày đó chính là "văn hóa xem phim rạp".

Nhắc đến nét văn hóa khi ra rạp, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ: "Ôi chao, ra rạp xem một bộ phim ngót nghét 2 tiếng đồng hồ thì có gì mà văn hóa với cả văn minh"

Tuy nhiên, vừa qua, sự kiện một cặp đôi vô tư "làm chuyện abc xyz" trong một rạp phim gây xôn xa dư luận đã làm dấy lên sự quan ngại sâu sắc về cách hành xử của giới trẻ ở nơi công cộng. Đó chỉ là một trong những sự việc nổi cộm, đáng được công chúng quan tâm.

Bị quấy rầy trong rạp phim, cô gái đăng đàn chia sẻ câu chuyện, dân mạng liền bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, hàng ngày, trên các trang mạng xã hội vẫn ra rả chia sẻ những mẫu chuyện về "văn hóa rạp phim" khiến khổ chủ cũng không biết cư xử ra sao cho phải phép. Bên dưới là một câu chuyện như vậy:

"À! Xin phép các bạn cho mình khẩu nghiệp một hôm.

Chả là trưa này mình muốn đi coi phim nên ra CGV chọn 1 phim sắp chiếu và mua vé. Lúc mình mua vé là chỉ có một mình thôi nên mình ngồi hàng giữa, sau đó, lại có 1 cặp vào ngồi sau mình. 

Chuyện không có gì đáng nói khi mà cái chị gái sau lưng cứ đạp bộp bộp vào ghế mình. "Chị ơi! Đừng đạp ghế nữa, em cảm ơn."

*Bộp! Bộp! Bộp! Bộp*

Bị quấy rầy trong rạp phim, cô gái đăng đàn chia sẻ câu chuyện, dân mạng liền bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc - Ảnh 2.

(Ảnh: Facebook)

Mình móc điện thoại ra cho 1 pô ảnh như dưới và chị gái né nên chỉ được nửa mặt. Rồi mình cáu nên xách đồ sang ghế bên cạnh ngồi (vì rạp nay vắng).

Mặt mũi cũng xinh trai đẹp gái mà sao lại như vậy hở???

Mình xem phim đã không còn hay nữa!! Và mình lại đi ra khỏi rạp. Này là do mình khó tính quá hay là do cặp đó bất lịch sự đây hả các bạn. Mình đi CGV ở Aeon Tân Phú."

Có lẽ không riêng gì cô.nái chia sẻ câu chuyện này từng gặp phải tình huống oái ăm. Như được "gãi đúng chỗ ngứa", cộng đồng mạng lập tức có những chia sẻ đồng cảm.

C.H.T cho biết: "Này còn nhẹ. Bữa mình đi gặp nguyên đám. Vào rạp xem phim mà y như ngồi ở nhà. Bàn tán, cười hả hả, chọc nhau các kiểu, rồi còn đạp vào ghế mình. Phải chi đạp 1, 2 lần không nói. Đạp tận chục lần.

Bị quấy rầy trong rạp phim, cô gái đăng đàn chia sẻ câu chuyện, dân mạng liền bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

H.T.M cũng góp thêm tiếng nói để thể hiện sự đồng cảm: Cái hôm đầu tiên chiếu Narratage ở rạp CGV Vincom Nguyễn Chí Thanh. Có mấy con bé ngồi sau mình cứ bàn luận từ đầu đến cuối phim xong cười khúc khích. 

Rạp nhớ hôm đó cũng không đông. Các bạn ấy chê diễn viên các kiểu. Mấy lần đạp chân vô ghế mình nữa. Khó chịu dễ sợ mà phim đang hay nên mình không muốn quay lại nhắc.

Đồng ý rằng, khi chúng ta chịu bỏ tiền cho một loại hình dịch vụ nào đó, chúng ta có quyền được hưởng tất cả những quyền lợi tương ứng với giá trị mình đã bỏ ra. Nhưng rạp phim, xét về nhiều mặt, vẫn là nơi công cộng. Mà đã là nơi công cộng thì sẽ phải phục vụ cho nhu cầu của rất nhiều người nên càng cần hơn sự tự ý thức đến từ từng cá nhân.

theo Helino