Hoa hậu Trái Đất gây tranh cãi với cảnh để thí sinh ăn bốc nhếch nhác

Phương Anh |

Hình ảnh người đẹp Phương Khánh và các thí sinh khác ăn bốc trong một hoạt động của Hoa hậu Trái Đất 2018 đang gây xôn xao.

Người đẹp Phương Khánh hiện đang đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất đang diễn ra tại Philippines.

Mới đây, trên trang fanpage chính thức của cuộc thi xuất hiện loạt ảnh Phương Khánh và các thí sinh khác của cuộc thi ăn bốc trong một sự kiện.

Hình ảnh các người đẹp phải dùng tay bốc thức ăn cho vào miệng mà không có bất cứ thìa đũa hay bất cứ dụng cụ ăn uống nào tạo ra cảm giác phản cảm với nhiều khán giả.

Hoa hậu Trái Đất gây tranh cãi với cảnh để thí sinh ăn bốc nhếch nhác - Ảnh 1.

Đồ ăn gồm nhiều món được bày la liệt trên bàn không bát đĩa.

Hoa hậu Trái Đất gây tranh cãi với cảnh để thí sinh ăn bốc nhếch nhác - Ảnh 2.
Hoa hậu Trái Đất gây tranh cãi với cảnh để thí sinh ăn bốc nhếch nhác - Ảnh 3.

Người đẹp Phương Khánh vô tư bốc thức ăn và trở thành tâm điểm chú ý của ống kính.

Hoa hậu Trái Đất gây tranh cãi với cảnh để thí sinh ăn bốc nhếch nhác - Ảnh 4.

Tùy bày trí sơ sài nhưng các thí sinh đều cố gắng ăn suất ăn của mình.

Đây không phải lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Trái Đất bị cho là tổ chức kém chuyên nghiệp, không đảm bảo điều kiện ăn uống cho thí sinh.

Năm 2012, thí sinh đến từ nước Bỉ từng đăng tải ảnh hộp cơm đạm bạc mà ban tổ chức chuẩn bị cho các người đẹp. Hình ảnh này gây dậy sóng dư luận vào thời kì đó.

Hoa hậu Trái Đất gây tranh cãi với cảnh để thí sinh ăn bốc nhếch nhác - Ảnh 5.

Hộp cơm "nghèo nàn" mà các thí sinh Hoa hậu Trái đất nhận được hồi năm 2012.

Tuy nhiên, sau khi mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về việc bắt các người đẹp ăn bốc, các khán giả của nước chủ nhà Philippines đã lên tiếng thanh minh rằng đây thực ra là một phong tục của nước họ.

Được biết, hoạt động ăn bốc mà các thí sinh Hoa hậu Trái Đất 2018 tham gia là một hình thức thi ăn của quân đội Philippines. Người tham gia sẽ phải đứng và bốc ăn trên một bàn thức ăn được bày trên lá chuối.

Dù hoạt động bắt thí sinh ăn bốc đã được thanh minh nhưng cuộc thi Hoa hậu Trái Đất vẫn bị đánh giá là yếu kém và nhiều bê bối. Từ năm 2013, cuộc thi này đã bị chuyên trang sắc đẹp Globalbeauties loại khỏi hệ thống Grand Slam các cuộc thi hoa hậu cấp quốc tế.

Lý do là vì Hoa hậu Trái Đất liên tiếp vướng phải các scandal trong khâu tổ chức. Trong đó đình đám nhất là scandal mua giải do một tờ báo Nga phanh phui.

Năm 2012, tờ báo kể trên đã cho đăng một phóng sự điều tra với đoạn clip ghi lại cảnh bà chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Trái Đất ngã giá 4 triệu đô cho chiếc vương miện Hoa hậu.

Không chỉ có vậy, đại diện của Argentina và Ukraine còn tiết lộ rằng trong quá trình tổ chức Hoa hậu Trái Đất 2012, nhiều thí sinh đã được chọn để đưa tới những bữa tiệc riêng. Tại đó, họ đã bị ép uống rượu và tiếp các nhân vật giàu có.

Thậm chí, thí sinh của Ukraine còn xác nhận rằng cô đã được nghe về việc thí sinh của cộng hòa Czech sẽ đăng quang cuộc thi ngay từ trước khi diễn ra đêm chung kết mấy ngày, và sự thực đã diễn ra đúng như vậy.

Vừa mới năm ngoái, việc người đẹp chủ nhà Philippines là Karen Ibasco đăng quang cũng gây lùm xùm. Hoa hậu Trái Đất 2017 bị đánh già là già, xấu với gương mặt nhăn nheo và nổi mụn.

Hoa hậu Trái Đất gây tranh cãi với cảnh để thí sinh ăn bốc nhếch nhác - Ảnh 6.
Hoa hậu Trái Đất gây tranh cãi với cảnh để thí sinh ăn bốc nhếch nhác - Ảnh 7.

Người đẹp Philippines kém sắc vẫn đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017.