Rà soát toàn bộ quy trình vụ "phạt anh thợ điện 90 triệu khi đổi 100 USD"

Văn Minh |

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo xử lý vụ anh thợ điện bị phạt 90 triệu đồng một cách hợp tình, hợp lý.

Cuộc họp giao ban báo chí vào sáng 30/10 kéo dài gần 2 giờ do ông Trần Việt Trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ chủ trì.

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP Cần Thơ được UBND TP giao trả lời báo chí xung quanh vụ việc ông Nguyễn Cà Rê (ngụ quận Ninh Kiều) đổi 100 USD bị phạt 90 triệu tại tiệm vàng Thảo Lực.

Nhiều phóng viên đã đặt ra hàng loạt câu hỏi như: 20 viên kim cương ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực) nói để trong tủ là tài sản của gia đình nhưng tại sao công an lại tịch thu?

Tại sao công an từng điều tra tiệm vàng Thảo Lực tội trốn thuế nhưng Viện KSND cùng cấp không phê chuẩn, sau đó tham mưu cho UBND TP ra quyết định xử phạt?

Lệnh khám xét nhà ở của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều ký đúng hay sai…?

Rà soát toàn bộ quy trình vụ phạt anh thợ điện 90 triệu khi đổi 100 USD - Ảnh 1.

Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP Cần Thơ.

Theo ông Đỗ Hoàng Trung, về các câu hỏi của các báo đặt ra, tại cuộc họp vào ngày 29/10, các sở ngành đã xem xét.

"Ngày hôm qua, UBND TP tổ chức cuộc họp có tham dự của nhiều ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Võ Thành Thống đã kết luận: Ngày 29/10, UBND TP nhận được đơn của ông Rê. Đơn cần được xem xét giải quyết hợp tình hợp lý nên giao công an khẩn trương xác định nội dung đơn, tính đến điều kiện hoàn cảnh khách quan của ông Rê để tham mưu UBND TP giảm, miễn tiền phạt, đề xuất gửi UBND TP trước ngày 2/11", ông Đỗ Hoàng Trung nói.

Ông Trung cho biết, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã giao cho công an chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương rà soát kiểm tra toàn bộ quá trình xử lý hành chính tiệm vàng Thảo Lực. Bên cạnh đó, cũng phải làm rõ những thông tin mà dư luận quan tâm, báo cáo Bộ Công an và UBND TP trong thời gian sớm nhất.

Ông Trần Việt Trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cũng nhấn mạnh: "Quan điểm của UBND TP rất rõ ràng: xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Tuy nhiên, không làm ảnh hướng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân".