Video: 'Siêu nhân' lập cú đúp, khóa 4 HAGL JMG thắng cực đậm

Mộc Nhiên |

Trong trận giao hữu mới đây, 'siêu nhân' Trần Gia Huy đã tỏa sáng giúp khóa 4 HAGL giành chiến thắng cực đậm.

Video khóa 4 HAGL thắng FC Tây Nguyên Xanh 13-1

Khóa 4 Học viện HAGL JMG đang trong giai đoạn huấn luyện chiến thuật, vị trí, sau 3 năm chủ yếu chỉ rèn về kỹ năng chơi bóng bằng chân đất. Ở giai đoạn này, các cầu thủ mang giầy và thi đấu trên sân 11 người.

Hôm 6/10, các cầu thủ khóa 4 Học viện HAGL JMG đã có trận đấu tập với các cầu thủ cùng trang lứa của lớp năng khiếu HAGL. Kết quả, các cầu thủ của Học viện HAGL giành chiến thắng 1-0.

Hôm 21/10, các học trò của thầy Giôm tiếp tục có trận đấu tập thứ 2 trên sân Pleiku và đánh bại Tỉnh đội Gia Lai 6-1. Và trong trận đấu gần nhất, cầu thủ khóa 4 vùi dập FC Tây Nguyên Xanh với tỷ số 13-1, trong đó có 2 pha lập công của cầu thủ nhỏ con có biệt danh "siêu nhân nhí" Trần Gia Huy.

Gia Huy từng được trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh giới thiệu với HLV Park Hang Seo và được nhà cầm quân người Hàn Quốc động viên rằng: "Con đừng tự ti là mình nhỏ. Hãy tự tin mình là một cầu thủ rất mạnh mẽ. 

Với những cầu thủ nhỏ con như con, con hãy tự tin là mình có những điểm mạnh hơn những cầu thủ cao to hơn con. Hãy cố gắng và nỗ lực thật nhiều. Công Phượng, Quang Hải cũng chỉ cao hơn con chút xíu".

Video: Siêu nhân lập cú đúp, khóa 4 HAGL JMG thắng cực đậm - Ảnh 2.

Các cầu thủ khóa 4 Học viện HAGL JMG.

Trước đó hồi tháng 7, các cầu thủ khóa 4 Học viện HAGL JMG đã có trận thi đấu giao hữu gặp U16 Đắk Lắk theo thể thức đội hình 9 đấu 9 trong 3 hiệp đấu (mỗi hiệp 20 phút). Kết quả các học trò của HLV Guillaume Graechen đã giành chiến thắng vượt trội với các tỷ số 10-1 và 11-1.

Sau những gì khóa 1 của lứa Công Phượng, Xuân Trường và khóa 2 của lứa Văn Toàn, Hồng Duy thể hiện, người hâm mộ rất chờ đợi vào những lứa cầu thủ tài năng tiếp theo của Học viện HAGL. 

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, các học viên khóa 3 HAGL JMG đến thời điểm này không đáp lại được kỳ vọng. Và tất cả đang dồn vào các học viên khóa 4, nơi có Trần Gia Huy - tài năng được gọi với đặt biệt danh "siêu nhân".

Không chỉ người hâm mộ mà những người làm công tác đào tạo của Học viện HAGL JMG cũng đặt nhiều hy vọng vào lứa cầu thủ này. Trong chia sẻ với VTC News hồi tháng 3, HLV Guillaume Graechen cho biết các cầu thủ khóa 4 được học tập và chơi bóng cùng nhau 5 năm rồi. Và ông muốn giữ các cầu thủ của khóa 4 từ từ mới tung ra.

"Theo đánh giá của tôi, các cầu thủ khóa 4 giống khóa 1. Tuy không có những cầu thủ như Công Phượng nhưng có một số cầu thủ chơi phòng ngự rất tốt. Quan trọng, các cầu thủ luôn muốn chơi cùng nhau, muốn phối hợp cùng nhau và họ làm rất tốt điều này.

Khóa này cũng có những tiền đạo rất bén, có hai tiền vệ thi đấu với tư duy sáng tạo rất tốt.

Nhìn chung, khóa 4 các em tiếp thu rất nhanh, học rất nhanh và tôi đặt nhiều hy vọng vào khóa 4", thầy Giôm nói.

theo VTC