Video: Tổng thống Putin lái xe đưa Tổng thống Ai Cập thăm đường đua F1

Hoàng Lê |

Tổng thống Nga Putin đã chọn một chiếc Aurus trong đoàn xe hộ tống của mình để đưa Tổng tống Ai Cập al-Sisi đi quanh đường đua F1 Sochi Autodrom.

Tổng thống Nga Putin đã đích thân ngồi sau tay lái đưa người đồng cấp Ai Cập Fatah al-Sisi đi tham quan một vòng đường đua Công thức 1 (F1) tại thành phố Sochi, Nga.

Tổng thống Putin đã chọn một chiếc Aurus trong đoàn xe hộ tống của mình để đưa Tổng thống al-Sisi đi quanh đường đua Sochi Autodrom, nơi vừa diễn ra Giải F1 Grand Prix của Nga. Dòng xe Aurus do Nga sản xuất mới ra mắt trong lễ nhậm chức của Tổng thống Nga Putin hồi tháng 5 vừa qua.

Tổng thống Ai Cập là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đi trên mẫu xe mới của Nga và đặc biệt là đích thân Tổng thống Putin ngồi sau tay lái.

Tổng thống Nga trước đó cũng giới thiệu với Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất Mohammed bin Zayed Al Nahyan và một số vị khách quan trọng khác về dòng xe mới do Nga sản xuất. Tuy nhiên, ông Putin chưa từng đích thân lái thử những chiếc xe này.

Video: Tổng thống Putin lái xe đưa Tổng thống Ai Cập thăm đường đua F1 - Ảnh 1.

Tổng thống Putin đích thân ngồi sau tay lái. Ảnh: RT


Tổng thống Ai Cập al-Sisi có chuyến thăm Nga ba ngày, trong đó ngày 17/10, ông al-Sisi và người đồng cấp nước chủ nhà Putin đã ký một hiệp định hợp tác chiến lược, nhằm tăng cường thương mại và quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực khác.

Nhân chuyến thăm Nga lần này, Tổng thống al-Sisi cũng đề nghị Moscow nối lại các đường bay thẳng tới những vùng nghỉ dưỡng của Ai Cập, vốn bị gián đoạn sau vụ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đánh bom một máy bay của Nga trên Bán đảo Sinai năm 2015./.

theo VOV