Vụ phóng viên bị dọa chôn xác: Tổng Biên tập báo VTC News đề nghị Công an Đà Nẵng điều tra

Đình Thức |

Tổng Biên tập Báo điện tử VTC News khẳng định vụ việc anh Thanh Ba bị bảo vệ bãi rác Khánh Sơn khống chế, dọa giết và chôn xác là gây tổn hại nghiêm trọng đến phóng viên.

Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Thanh Ba, phóng viên Báo điện tử VTC News bị bảo vệ Xí nghiệp quản lý bãi và xử lý chất thải khống chế, dọa giết vào chiều 15/10, ông Ngô Văn Hải, Tổng Biên tập Báo điện tử VTC News đã có công văn gửi đến Công an Đà Nẵng đề nghị điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

Ông Hải khẳng định, hành vi của nhóm bảo vệ là đã bắt giữ trái phép, hành hung, dọa chôn sống người khác. Tổng Biên tập Báo điện tử VTC News cho biết, việc phóng viên Thanh Ba tác nghiệp là đúng quy trình tác nghiệp của tòa soạn và Luật Báo chí.

Theo đó, phóng viên Thanh Ba đến tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vào khoảng 15h ngày 15/10.

Vụ phóng viên bị dọa chôn xác: Tổng Biên tập báo VTC News đề nghị Công an Đà Nẵng điều tra - Ảnh 1.

Phóng viên Thanh Ba trình bài lại sự việc ở cơ quan công an

Trước khi đi thực tế bãi rác ô nhiễm, phóng viên Thanh Ba đã báo cáo với lãnh đạo văn phòng đại diện phía Nam và ngay trong cuộc họp trưa 15/10, đề tài "Bãi rác Khánh Sơn ô nhiễm tới mức nào mà người dân buông lời thách thức lãnh đạo thành phố thử về sống 1 ngày?".

Sau khi tác nghiệp, phóng viên rời khu vực bãi rác thì có người mặc đồng phục bảo vệ buông lời tục tĩu: "Đ.M, mày dám vào đây à", liên tục nhục mạ, kèm theo hăm dọa: "Đ.M, mày có tin tao đánh mày không?".

Vụ phóng viên bị dọa chôn xác: Tổng Biên tập báo VTC News đề nghị Công an Đà Nẵng điều tra - Ảnh 2.

Công văn của Tổng biên tập báo điện tử VTC News gửi Công an Đà Nẵng

Người này sau đó túm cổ áo, khóa trái 2 tay và ghì chặt phóng viên. Tại hiện trường lúc này còn có 1 người mặc đồng phục bảo vệ khác và khoảng 7-8 người của công ty phụ trách bãi rác.

Những người này liên tục dọa giết phóng viên trước khi đưa về phòng hành chính. Phóng viên Thanh Ba chỉ được đồng ý rời khu vực bãi rác khi có đồng nghiệp đến hỗ trợ.