Xuân Trường thừa nhận sa sút phong độ trước AFF Cup

Ngọc Anh |

Xuân Trường thừa nhận sa sút phong độ trước AFF Cup
Xuân Trường thừa nhận sa sút phong độ trước AFF Cup

Tiền vệ Lương Xuân Trường hiểu rằng anh phải nỗ lực rất nhiều để lấy lại phong độ nếu muốn giành suất đá chính tại AFF Cup 2018.

Chơi rất hay cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á và giữ phong độ tốt ở nửa đầu mùa giải V-League 2018 nhưng Xuân Trường lại sa sút trong khoảng vài tháng gần đây. Tại ASIAD 18, tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai mất luôn suất đá chính trong đội hình Olympic Việt Nam.

Ở lần tập trung đội tuyển Việt Nam hướng tới AFF Cup 2018, phong độ của Xuân Trường tiếp tục bị đặt dấu hỏi. Trong những buổi tập đầu tiên sau khi hội quân, cầu thủ này còn được trợ lý HLV Lee Young Jin phụ đạo riêng. Chính Xuân Trường cũng hiểu được tình hình của bản thân hiện tại và đang rất nỗ lực nhằm lấy lại thể lực và phong độ.

Xuân Trường thừa nhận sa sút phong độ trước AFF Cup - Ảnh 1.

Xuân Trường nỗ lực tập luyện để giành suất đá chính ở AFF Cup 2018.

"Vừa rồi phong độ của em không được tốt. Thời gian này, em sẽ cố gắng tập luyện, tập thêm để lấy lại phong độ. Đương nhiên em sẽ chỉ được xuất hiện trên sân thi đấu nếu đạt phong độ tốt nhất", Xuân Trường chia sẻ trong buổi họp báo sáng 15/10.

Sắp tới đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn với mục tiêu hoàn thiện lối chơi và phục hồi thể lực cho các cầu thủ. Xuân Trường hi vọng rằng anh và đồng đội sẽ tận dụng tốt khoảng thời gian này.

"Theo những gì em biết về bóng đá Hàn Quốc, đa số đội Hàn Quốc có thể hình tốt và lối chơi áp sát. Các vị trí trên sân họ áp sát rất nhanh nên sẽ rất tốt nếu chúng ta giải quyết được những trận đá tập ở Hàn Quốc. Đó sẽ là sự chuẩn bị rất tốt cho AFF Cup", tiền vệ của HAGL chia sẻ.

theo VTC News