Lãnh đạo BV Bình Dân nói về việc hàng loạt bác sĩ xin nghỉ việc: Có nhiều lý do khác nhau!

Kim Lượng |

Nhiều bác sĩ Bệnh viện Bình Dân, trong đó có những bác sĩ đầu ngành, chuyên môn giỏi đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Mới đây, nhiều bác sĩ ở Bệnh viện Bình Dân trong đó có nhiều bác sĩ đầu ngành nộp đơn xin nghỉ việc. Theo đó, 4 bác sĩ thuộc 2 khoa là Niệu A, Niệu B đã xin nghỉ việc tại bệnh viện.

Đặc biệt, trong số đó có Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân – Trưởng khoa chuyên về Niệu, Phó trưởng khoa Niệu. Trao đổi với PV, Tiến sĩ Trần Vĩnh Hưng - Giám đốc Bệnh viện Bình Dân xác nhận có sự việc trên.

Theo Tiến sĩ Hưng, với trường hợp xin nghỉ việc của Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân, bệnh viện rất tiếc nuối vì Phó Giáo sư Ân được đào tạo nhiều, và có trình độ chuyên môn rất cao.

Theo Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, Phó Giáo sư Nguyễn Văn Ân là người đã công tác ở bệnh viện từ năm 1993 cho đến nay, có rất nhiều đóng góp cho bệnh viện, chuyên môn giỏi.

Sau khi bác sĩ Ân nộp đơn xin nghỉ việc, lãnh đạo bệnh viện đã đề nghị bác sĩ này dành một tuần để suy nghĩ, làm việc lại, nhưng không thấy rút đơn, hay lên trình bày nguyên nhân với bệnh viện.

Thông tin thêm về việc hàng loạt bác sĩ xin nghỉ việc trong thời gian gần đây, Phó Giáo sư Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân giải thích có nhiều lí do khác nhau.

Trong đó, bác sĩ ở khoa Niệu B là xin nghỉ hưu sớm, khoa Niệu A ngoài bác sĩ Ân thì bác sĩ Hải (Phó trưởng khoa) nghỉ do đi định cư nước ngoài, và một nữ bác sĩ khác nghỉ do gia đình chuyển nơi sinh sống.