5 cách cực đơn giản để phân biệt hàng thật giả khi mua iPhone Xs và Xs Max, tránh bị tiền mất tật mang

Duy Huỳnh |

Trước khi bỏ ra số tiền không nhỏ để sở hữu một iPhone Xs hoặc Xs Max, bạn nên lưu ý kỹ những chi tiết sau để có thể phân biệt được đâu là hàng nhái, đâu là hàng thật khi mua bộ đôi iPhone mới của Apple.

Hiện nay, mức giá của các smartphone liên tục tăng cao, đặc biệt là những dòng điện thoại cao cấp như iPhone Xs và Xs Max của Apple đã cán mốc 1.000 USD và hứa hẹn còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Để tiết kiệm, không ít người đã lựa chọn mua hàng hàng xách tay hoặc mua thiết bị qua các kênh mua bán online hiện nay với mức giả rẻ hơn vài triệu đồng.

Viền màn hình

5 cách cực đơn giản để phân biệt hàng thật giả khi mua iPhone Xs và Xs Max, tránh bị tiền mất tật mang - Ảnh 1.

Ngoài smartphone cao cấp OPPO FindX của OPPO vừa ra mắt mới đây thì chưa có hãng điện thoại nào làm được viền màn hình phía dưới mỏng như Apple từ đời iPhone X. Do các hạn chế về công nghệ, nên các dòng iPhone nhái rất khó copy đặc điểm nhận dạng này và chắc chắn là không thể khắc phục trong khoảng thời gian ngắn.

Dải ăngten và lỗ thoát âm

5 cách cực đơn giản để phân biệt hàng thật giả khi mua iPhone Xs và Xs Max, tránh bị tiền mất tật mang - Ảnh 2.

Ở khu vực cạnh dưới của máy, vị trí đặt Mic thoại, cổng sạc Lightning và dải loa, iPhone Xs và Xs Max có thêm một dải nhựa phía dưới máy và phần loa bên trái sẽ có ít lỗ thoát âm hơn phần bên phải. Cụ thể, phần loa thoại được đục 7 lỗ thì phần mic thoại lại chỉ được đục có 4 lỗ.

Mặt lưng

5 cách cực đơn giản để phân biệt hàng thật giả khi mua iPhone Xs và Xs Max, tránh bị tiền mất tật mang - Ảnh 3.

Ở mặt lưng sản phẩm, iPhone nhái chỉ có dòng chữ iPhone còn hàng thật có thêm hai dòng Design by Apple in California và Assembled in China dưới chữ iPhone.

Ứng dụng App Store giả

5 cách cực đơn giản để phân biệt hàng thật giả khi mua iPhone Xs và Xs Max, tránh bị tiền mất tật mang - Ảnh 4.

Nếu không thể phân biệt được qua diện mạo bên ngoài, bạn hãy thử truy cập ứng ứng dụng App Store để kiểm tra xem đó có phải là App Store thật hay không. Nếu là iPhone nhái giả lập iOS, khi nhấn vào App Store, người dùng sẽ được đưa đến kho ứng dụng CH Play của Google. Đây là kết quả cho việc gian thương giả lập iOS trên điện thoại Android.

Tuy nhiên, một số iPhone nhái “cao cấp” còn có luôn cả App Store giả với giao diện y hệt App Store chính chủ nên dễ khiến người dùng mắc lừa.

Dù vậy, App Store giả không yêu cầu đăng nhập tài khoản và cũng chỉ có lèo tèo vài ứng dụng do App Store giả truy cập vào kho ứng dụng của nhà sản xuất tự chế. Để kiểm tra, bạn hãy nhấn dòng lệnh *#364016#, nếu thật sự là iPhone nhái bạn có thể bật được tùy chọn sử dụng App Store giả hoặc CH Play có icon App Store, hoặc có cả hai.

Trải nghiệm để phân biệt

5 cách cực đơn giản để phân biệt hàng thật giả khi mua iPhone Xs và Xs Max, tránh bị tiền mất tật mang - Ảnh 6.

iPhone nhái có thể đánh lừa được người mua qua vẻ ngoài nhưng không thể đánh lừa họ bằng trải nghiệm. 

Nếu thử sử dụng một chiếc iPhone nhái, bạn sẽ thấy điện thoại khởi động tương đối chậm, truy cập ứng dụng lâu, việc phản hồi cử chỉ chậm, quay video xấu, chụp ảnh sai màu (cụ thể là màu tím chụp thành màu xanh) cũng là những “đặc sản” trên iPhone nhái mà iPhone chính hãng không hề có.

Bạn đọc có thể xem qua cách phân biệt iPhone Xs Max thật và Xs Max giả qua video dưới đây:

vrai-vs-faux-iphone-xs-max1080p

theo Saostar