Con gái đâm chết mẹ vì bị cằn nhằn sử dụng máy tính quá nhiều

Anh Phương |

Con gái đâm chết mẹ vì bị cằn nhằn sử dụng máy tính quá nhiều
Con gái đâm chết mẹ vì bị cằn nhằn sử dụng máy tính quá nhiều
Bị cáo Charlene Sargeant

Ban đầu cô gái nói người mẹ tự sát nhưng sau đó đã buộc phải thú nhận đã đâm chết mẹ mình.

Trang Mirror đưa tin Charlene Sargeant, 24 tuổi, đã sát hại mẹ mình là bà Rocky Sargeant, 53 tuổi tại ngôi nhà của gia đình tại làng Cheadle, Manchester, nước Anh.

Vụ án xảy ra vào ngày 16/3 năm nay. Theo thông tin từ phiên toà diễn ra tại toà án Stafford ngày 5/10 vừa qua, thoạt đầu bị cáo Charlene gọi xe cứu thương đến nhà và nói rằng người mẹ đã tự đâm chính mình.

Công tố viên Sally Howes cho biết khi đó Charlene đã nói: "Mẹ tôi đã tự sát. Tôi vừa tìm thấy xác bà ấy. Mẹ đã tự cắt cổ mình." Khi đến nơi lúc 9 giờ tối, nhân viên cấp cứu phát hiện bà Rocky bị "một vết thương nghiêm trọng trên cổ họng".

Cảnh sát đến hiện trường ngay sau đó và thấy nạn nhân nằm trên lối vào nhà bếp, trên tay cầm một con dao làm bếp lớn.

Sau khi bị bắt vì tình nghi giết người, Charlene mới khai nhận: "Chính bà ta khiến tôi làm việc đó. Tôi đã giết bà ấy."

Mẹ của nạn nhân Rocky, bà Greta Egglestone, cho biết con gái và cháu gái bà thường xuyên mâu thuẫn. Trước đó cả hai từng cãi nhau gay gắt về việc Charlene sử dụng máy tính quá nhiều.

Nạn nhân Rocky từng gặp nhiều vấn đề sức khoẻ và tâm lý như tự hại, dùng thuốc quá liều, có biểu hiện chống đối xã hội. Vài ngày trước đó bà Greta đã đến thăm hai mẹ con Rocky và Charlene, và Rocky khi đó tỏ ra "rất kích động", còn Charlene thì dường như hết sức căng thẳng.

Con gái đâm chết mẹ vì bị cằn nhằn sử dụng máy tính quá nhiều - Ảnh 1.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ án

Khoảng 2 giờ sáng ngày 16/3, người hàng xóm đã bị đánh thức bởi một tiếng động lớn và giọng một người phụ nữ nói: "Để cho tôi yên, cút đi!"

Khi bị bắt giữ, Charlene viết trong bản lời khai rằng mình không cố ý làm bị thương hay giết mẹ mình. Theo lời khai của bị cáo: "Tôi đã mất kiểm soát sau 8 năm bị ngược đãi, bèn cầm lấy một con dao từ kệ bếp và đâm mẹ mình. Đó là một tiếng kêu cứu bởi vì tâm lý tôi lúc đó thật sự không được ổn định."

Chuyên gia pháp y Brett Lockyer cho biết các vết thương chủ yếu tập trung quanh vùng cổ, có nhiều vết chồng chéo lên nhau. Tình trạng vết thương cho thấy không phải do tự gây ra. Ngoài ra còn có một số vết thương trên tay phải của nạn nhân Rocky nằm ở khu vực thường là do "tự vệ."

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy một chiếc xô dính máu đã bị chuyển đi và có vết máu trên quần áo trong máy giặt và trên cả chiếc máy giặt.

Trong phiên toà ngày 5/10 vừa rồi, bồi thẩm đoàn đã chính thức kết luận Charlene Sargeant có tội trong vụ sát hại mẹ mình. Bị cáo có thể phải đối mặt với án tù chung thân.

theo Thời đại