5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh

Stan |

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh
5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh
Hình minh họa

Không thể phủ nhận rằng, vũ trụ Marvel Comics là một vũ trụ rộng lớn với nhiều siêu anh hùng có tiềm năng để được chuyển thể lên màn ảnh rộng. Nhưng với quyền năng vượt trội so với những siêu anh hùng còn lại, rất có thể những nhân vật sau đây sẽ không thể xuất hiện trong vũ trụ Marvel, hoặc nếu có thì sẽ bị nerf sức mạnh đi rất nhiều nếu không muốn trở thành một kẻ gánh team như Superman trong Justice League.

1. Genis-Vell - Siêu anh hùng có khả năng xoá sổ cả vũ trụ

Genis-Vell là con trai của Captain Marvel đầu tiên Mar-Vell và người yêu của anh, Elysius, một cư dân trên hành tinh Titan. Sau sự kiện Avengers Forever dưới Trái Đất, Genis-Vell và sidekick của Avengers là Rick Jones hợp nhất (đây là quyết định của Genis để cứu Rick), trở thành một Captain Marvel trong một thời gian dài.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 1.

Genis-Vell, một trong những siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ

Sau một thời gian, Genis-Vell không còn kiểm soát được khả năng Cosmic Awareness của anh. Việc này sau được tiết lộ là do Entropy, con trai của thực thể đại diện cho vũ trụ Eternity, gây ra để dụ Genis giết chết chính mình với mục đích tái tạo lại một vũ trụ hoàn toàn mới.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 2.

Genis-Vell bóp chết Eternity, dẫn đến việc vũ trụ bị xoá sổ

Không chỉ giúp Genis tăng cường sức mạnh, quãng thời gian này còn khiến anh có khả năng nhìn thấy vạn vật trong vũ trụ, sở hữu năng lực thần thánh. Việc giết chết Eternity ở trên cũng đã đưa Entropy lên làm Eternity thay thế cha ông ta.

2. Franklin Richards - Một trong những dị nhân mạnh nhất mọi thời đại với khả năng tạo ra... vũ trụ

Franklin Richards - con trai của Mr. Fantastic và Invisible Woman của Fantastic Four vốn đã là một nhân vật có nguồn sức mạnh tiềm tàng từ khi cậu còn nhỏ. Không thể không kể đến một câu chuyện mà Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus suýt biến cậu trở thành sứ giả của ông, cũng như phiên bản ở Earth X khi Franklin trở thành Galactus.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 3.

Franklin Richards trở thành Galactus trong bộ truyện kinh điển Earth X

Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi trong giai đoạn nhà văn Jonathan Hickman viết Fantastic Four, ông đã để Franklin có khả năng tạo ra hẳn một vũ trụ.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 4.

Khoảnh khắc đáng nhớ trong comics: Franklin Richards tạo ra một vũ trụ con

Trong giai đoạn này, Jonathan cũng giới thiệu đến fan một phiên bản Franklin của tương lai, không chỉ đỡ được những đòn tấn công từ những Celestial, anh còn có thể giết một trong số này. Franklin tương lai cũng có khả năng sai khiến Galactus và hồi sinh thực thể vũ trụ này, cũng như biến ông trở thành sứ giả của anh.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 5.

Franklin Richards: Làm sứ giả của Galactus? Không. Biến Galactus làm sứ giả? Có

3. Captain Universe - Vệ binh của vũ trụ sở hữu nguồn sức mạnh khổng lồ

Nếu ai còn nhớ, Spider-Man từng sở hữu sức mạnh này. Trong giai đoạn đó, anh dễ dàng hạ gục hàng loạt những villain nguy hiểm như Trapster, Titania, Magneto, Goliath, đuổi Hulk, robot TESS-One, Dragon Man, Graviton và cuối cùng là phá huỷ robot Tri-Sentinel mà chẳng tốn mảy may sức lực.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 6.

Captain Universe, nhân dạng của bất cứ ai sở hữu được nguồn năng lượng Uni-Power

Bên cạnh những siêu năng lực của một cá nhân được tăng cường, Uni-Power/Enigma Force của Captain Universe còn trao cho chủ nhân của nó những khả năng hoàn toàn mới như: bay lượn, bắn tia năng lượng cực mạnh từ tay, biến đổi vật chất.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 7.

Nguồn sức mạnh khổng lồ của Captain Universe

Từng không ít những siêu anh hùng như Dr. Strange, Hulk, Daredevil, X-23, Invisible Woman, Gladiator, Silver Surfer, Deadpool sở hữu nguồn sức mạnh này. Cũng như những viên Đá Vô Cực, nguồn năng lượng này chỉ có giới hạn bên trong vũ trụ của nó.

4. Blue Marvel - Superman của vũ trụ Marvel với những khả năng vượt trội

Adam, the Blue Marvel từng là lãnh đạo của một dự án khoa học nhằm khai thác phản vật chất thông qua Negative Zone, nhưng không may gặp tai nạn và trở thành một siêu anh hùng

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 8.

Blue Marvel, Superman với những năng lực cực mạnh của Marvel Comics

Đây cũng là một trong số những siêu anh hùng có nhiều điểm tương đồng với Superman , tuy nhiên dần dần anh đã được phát triển để trở thành một nhân vật đặc biệt hơn rất nhiều. Bên cạnh việc là một cựu lính thuỷ dạn dày kinh nghiệm, anh còn là một siêu anh hùng với những khả năng vượt trội.

Không chỉ siêu thông minh, anh còn có khả năng Cosmic Awareness nhạy bén cũng như điều khiển năng lượng phản vật chất (mà anh có đươc sau tai nạn) theo ý muốn.

Đỉnh điểm là việc Blue Marvel từng hạ gục một Hyperion tự xưng là "hoàng đế", kẻ được cho là từng hạ gục tất cả những phiên bản Thor, Hulk, Sentry, Eternal ở những Trái Đất mà hắn từng đặt chân đến.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 9.

Blue Marvel hạ gục tên bạo chúa King Hyperion

5. Squirrel Girl - Nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos "không tốn một giọt mồ hôi"

Người ta hay đùa là Squirrel Girl có khả năng auto-chiến thắng những kẻ thù cực mạnh. Bên cạnh những siêu năng lực có thật, thì auto-chiến thắng cũng là một trong những khả năng của cô nàng.

Trong tập truyện Great Lakes Avengers: GL X-Mas Special, nàng ta đã cùng chú sóc Tippy Toe hạ gục M.O.D.O.K., Mandarin, Doctor Doom và Giganto trong quá khứ. Đây là những villain từng gây khó khăn cho không ít siêu anh hùng ở Trái Đất trong quá khứ.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 11.

Squirrel Girl từng đánh bại nhiều villain có máu mặt như Mandarin, Doctor Doom hay Giganto

Không chỉ có vậy, nàng còn hạ gục Thanos, khi này đang có khối Pyramatrix chứa nguồn sống của toàn bộ sinh vật trên Trái Đất. Ngay khi Squirrel Girl đả bại Thanos, thực thể Watcher xuất hiện và xác nhận rằng đây là Thanos thật, không phải clone hay robot nào cả.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 12.

Squirrel Girl cùng chú sóc Tippy Toe từng hạ gục Thanos thật 100%

Không ai có thể lý giải cho điều này, lẫn cả năng lực auto-chiến thắng của Squirrel Girl. Tưởng như cô nàng không thể xuất hiện trong MCU, nhưng hiện tại Marvel đang phát triển một series truyền hình của đội siêu anh hùng trẻ tuổi New Warriors thuộc vũ trụ MCU, bao gồm cả Squirrel Girl.

Nữ diễn viên xinh đẹp Milana Vayntrub sẽ thủ vai cô nàng siêu anh hùng bất khả chiến bại này.

5 siêu anh hùng không thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vì... quá mạnh - Ảnh 13.

Nữ diễn viên xinh đẹp Milana Vayntrub sẽ thủ vai cô nàng "auto-win" Squirrel Girl

theo Helino