Mâu thuẫn với bố, sát hại con trả thù: Viện KSND Vĩnh Phúc trả hồ sơ điều tra bổ sung

BÍCH DƯƠNG |

Mâu thuẫn với bố, sát hại con trả thù: Viện KSND Vĩnh Phúc trả hồ sơ điều tra bổ sung
Mâu thuẫn với bố, sát hại con trả thù: Viện KSND Vĩnh Phúc trả hồ sơ điều tra bổ sung
Bị can Nguyễn Văn Thảo (phải) và Nguyễn Khánh Hưng tại cơ quan công an.

Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án mâu thuẫn với bố rồi ra tay sát hại con trai 8 tuổi để trả thù gây xôn xao dư luận.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết luận điều tra về vụ án mâu thuẫn với bố, sát hại con để trả thù, đồng thời chuyển vụ án đến VKSND tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị truy tố 2 bị can là Nguyễn Văn Thảo (SN 1996, trú tại Yên Sơn, Tuyên Quang) và Nguyễn Khánh Hưng (SN 1982, trú tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc) về tội “Giết người” theo điểm b và điểm n, khoản 1, điều 123 Bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên, về phía gia đình bị hại và một số người dân cho rằng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong quá trình điều tra nên có đơn kiến nghị yêu cầu cơ quan chức năng điều tra lại.

Do đó, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định trả lại hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Qua tài liệu điều tra, Nguyễn Cương T. có mâu thuẫn với anh Vũ Văn Kiên (SN 1988, trú tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) trong việc khai thác đất tại khu vực Đầm Cốc trên địa bàn xã Đồng Cường (Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Để giải quyết mâu thuẫn, hai bên đã gọi người đến trợ giúp. Nhóm của Kiên đã đánh nhóm người của T. khiến T. bị thương phải nhập viện điều trị.

Do bị đánh, tối 14/4, trên đường về huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 2 người thuộc nhóm T. là Nguyễn Khánh Hưng và Nguyễn Văn Thảo nảy sinh ý định giết con anh Kiên để trả thù.

Cả 2 đến nhà anh Kiên, trông thấy con anh Kiên là Vũ Hoàng Anh (8 tuổi) ngồi chơi cùng bạn, Thảo đã ra tay sát hại bé Hoàng Anh rồi lên xe chạy trốn.

theo VTC News