Sếp "xì teen" giao KPI tháng 10 cho nữ thư ký: Không mua được xe và tập đi xe máy thì đừng nhận lương!

N.S |

Câu chuyện của cô bạn 23 tuổi chưa biết đi xe máy nên bị sếp áp KPI đặc biệt này đã nhận được rất nhiều bình luận thú vị từ cư dân mạng.

Đi làm là một trải nghiệm mà người trưởng thành nào cũng phải trải qua. Cuộc sống công sở sẽ mang đến cho bạn nhiều mối quan hệ mới, nhiều cơ hội mới nhưng đồng thời cũng có nhiều thách thức mới, áp lực mới. Trong đó thường gặp nhất là những vấn đề đối với sếp - người lãnh đạo trực tiếp của bạn.

Sếp mà dễ tính, biết cách cổ vũ nhân viên tiến bộ thì sẽ rất tốt, còn sếp chỉ biết giao việc, áp KPI thì ôi thôi, cuộc sống đi làm sẽ thật mệt mỏi. Ấy vậy mà trong câu chuyện của cô bạn có tên D.O này, boss của cô bạn cũng áp KPI thật đấy nhưng cư dân mạng nghe xong chỉ biết cười bò vì KPI gì lạ quá mà cũng đáng yêu quá.

Sếp xì teen giao KPI tháng 10 cho nữ thư ký: Không mua được xe và tập đi xe máy thì đừng nhận lương! - Ảnh 1.

Các bạn thấy đó, người ta KPI là một tháng phải làm ra doanh thu bao nhiêu, viết được bao nhiêu đầu bài, tiếp cận được bao nhiêu khách hàng, nhưng không, trọng trách cao cả mà sếp của D.O giao cho cô bạn nghiêm trọng và cũng hài hước hơn thế nhiều.

Chuyện là D.O năm nay 23 tuổi, xinh xắn, dễ thương, giỏi giang, chỉ mỗi tội là... chưa biết đi xe máy. Bình thường đi chơi thì không sao nhưng cũng vì chưa biết đi xe nên đã có không ít lần cô bạn phải xin sếp đi làm muộn do xe bus đột nhiên hỏng giữa đường. 

Nhận thấy không thể để tình trạng này tiếp diễn hơn nữa, sếp của D.O đã ra chỉ thị nghe như tiếng sét bên tai: "Không mua được xe máy, không biết đi xe máy thì đừng có nhận lương!".

Sếp xì teen giao KPI tháng 10 cho nữ thư ký: Không mua được xe và tập đi xe máy thì đừng nhận lương! - Ảnh 2.

KPI đặc biệt mà D.O vừa nhận được

Bình thường nếu sếp ra yêu cầu quá vô lí, kiểu gì cũng sẽ bị "ném đá" nhưng riêng với KPI đặc biệt của D.O thì cư dân mạng lại phải nhảy vô bình luận, khen tới tấp sự đáng yêu của anh sếp này. 

Không biết D.O liệu có xoay sở để hoàn thành được KPI "mua xe và đi được xe" đúng thời hạn không nhưng riêng việc cô bạn có một người sếp thân thiện, quan tâm đến cả đời sống nhân viên như vậy đã là quá hạnh phúc rồi!

Sếp xì teen giao KPI tháng 10 cho nữ thư ký: Không mua được xe và tập đi xe máy thì đừng nhận lương! - Ảnh 3.

Cô bạn còn bonus thêm một đoạn hội thoại chứng minh độ đáng yêu của sếp mình

Bên dưới bài đăng của D.O, người thì tha thiết được diện kiến vị sếp siêu đáng yêu, siêu tâm lí của cô bạn, người lại cũng chia sẻ sự đồng cảm về việc đã hai mươi mấy tuổi đầu mà vẫn chưa biết đi xe máy.

"Huhu, giá mà sếp mình cũng dễ thương thế này có phải quá tốt không. KPI thế kia thì mình hoàn thành lâu rồi, đây toàn áp KPI bài vở, chỉ tiêu, mệt kinh khủng", P.A.N chia sẻ.

"Đọc là biết sếp trẻ rồi, sếp trẻ thì mới tâm lí, xì-tin kiểu này với nhân viên chứ!" - một tài khoản tên F.Q khẳng định chắc nịch.

Một bạn nữ tên Q.G.L.P thì đồng cảm: "Ôi, tôi đây, chính tôi đây, 24 tuổi đi đâu cũng phải có người đèo, quanh năm làm bạn với xe bus rồi Grab. Căn bản tại ngày xưa từng bị té xe nên bây giờ đâm ra ám ảnh, không sao dám tự chạy xe luôn".

"Biết là bất tiện nhưng mà đi xe máy sợ lắm, cứ ngồi lên xe là tưởng tượng đủ thứ linh tinh. Lâu lâu mình vẫn tự đi đấy, nhưng với tốc độ rùa bò. Thậm chí còn không biết dắt xe như thế nào...", L.X kể.

theo Helino