Vượt mặt Nguyễn Thị Loan, Phạm Hương, đây là cô gái thi nhan sắc nhiều nhất Việt Nam

Thảo Nguyên |

Vượt mặt Nguyễn Thị Loan, Phạm Hương, đây là cô gái thi nhan sắc nhiều nhất Việt Nam
Vượt mặt Nguyễn Thị Loan, Phạm Hương, đây là cô gái thi nhan sắc nhiều nhất Việt Nam

Tham gia 7 cuộc thi nhan sắc trong vỏn vẹn gần 2 năm, Hoàng Hải Thu không ngại bị gọi là “cô gái dành cả thanh xuân để đi thi thố".

Nhắc tới những cô gái "dốc cạn thanh xuân" vào các cuộc thi nhan sắc, không thể không kể đến Phạm Hương (thi 7 cuộc thi trong 5 năm), Nguyễn Thị Loan (tham dự 6 cuộc thi trong 7 năm), H’ăng Niê (tham gia 7 cuộc thi trong 6 năm). 

Mới đây nhất, người đẹp Hoàng Hải Thu chính thức "phá kỷ lục" của các đàn chị khi tham dự tới 7 cuộc thi nhan sắc chỉ trong vỏn vẹn gần 2 năm.

Góp mặt ở các cuộc thi: Hoa khôi người mẫu ảnh Việt Nam, Hoa khôi Kinh Bắc, Hoa khôi sinh viên, Nữ sinh Việt Nam duyên dáng, Sinh viên thanh lịch Đại học Phòng cháy chữa cháy, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, The Face 2018, Hoa Hậu Việt Nam 2018…, thành tích cao nhất của Hoàng Hải Thu là giải Người đẹp tài năng của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017.

Vượt mặt Nguyễn Thị Loan, Phạm Hương, đây là cô gái thi nhan sắc nhiều nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Hoàng Hải Thu phá "kỷ lục" về số lần tham gia các cuộc thi nhan sắc của showbiz Việt.

Hoàng Hải Thu không ngần ngại khẳng định cô vẫn đang tìm kiếm cơ hội tỏa sáng ở các sân khấu nhan sắc lớn hơn nữa.

"Không thể nói là tôi hám danh, quyết đi thi để giành giải cho bằng được"

Gần 2 năm, tham dự tới gần chục cuộc thi nhan sắc, điều gì khiến chị có động lực mạnh mẽ tới vậy?

Đối với tôi, sau mỗi cuộc thi sẽ học được 1 bài học khác nhau. Ở Phillipines hay Columbia, có những người đẹp tham gia rất nhiều cuộc thi, thậm chí đạt giải rồi họ cũng vẫn tiếp tục thi.

Nhiều người bảo, tham gia 1 cuộc thi thôi, có giải rồi thì không cần tiếp tục thi nữa. Nhưng tôi không nghĩ vậy, tôi muốn cho bản thân thêm nhiều cơ hội, tôi tìm kiếm nhiều lĩnh vực để hoàn thiện chính mình.

Bởi vì mỗi cuộc thi có 1 tiêu chí riêng để lựa chọn người thắng cuộc. Mình không thắng ở cuộc thi này, có thể chỉ đơn thuần là vì không phù hợp với tiêu chí. Vậy thì sẽ có 1 cuộc thi nào đó phù hợp với thôi!

Vượt mặt Nguyễn Thị Loan, Phạm Hương, đây là cô gái thi nhan sắc nhiều nhất Việt Nam - Ảnh 2.

"Sẽ có 1 cuộc thi nào đó phù hợp với mình thôi!"

Nhiều người cho rằng "dành cả thanh xuân để thi nhan sắc" là những người hám danh, muốn dùng nhan sắc để tìm kiếm cơ hội đổi đời...

Trong gần 2 năm, tôi tham gia tới 7 cuộc thi vì nghĩ rằng thanh xuân của mình chỉ có vài năm thôi, nếu không vượt qua các trở ngại xung quanh để thực hiện đam mê thì sau này sẽ phải hối hận. Tôi không muốn hối hận nên tôi sẽ vượt qua mọi trở ngại.

Tôi đam mê những giây phút được thể hiện bản thân mình, được tỏa sáng trên sân khấu. Tôi không thi đi thi lại 1 cuộc thi nào nên không thể nói là tôi hám danh, quyết đi thi bằng được để giành giải.

Với tôi, được giải chỉ là phần thưởng cho những nỗ lực mà tôi đã thực hiện. Tôi hi vọng khi thành công thì đó sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng tới cho những người khác.

Vượt mặt Nguyễn Thị Loan, Phạm Hương, đây là cô gái thi nhan sắc nhiều nhất Việt Nam - Ảnh 3.

"Tôi hi vọng khi tôi thành công thì đó sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng tới cho những người khác".

"Tôi khóc 3 ngày liền vì trắng tay trong 1 cuộc thi nhan sắc"

Thi tới 7 cuộc nhưng chưa bao giờ giành giải cao nhất, chẳng lẽ chị không mệt mỏi?

Đôi khi tôi cũng thấy dường như mình không thực sự có duyên với các cuộc thi nhan sắc nên  định từ bỏ. Thậm chí, ở cuộc thi đầu tiên, khi "trắng tay" ra về tôi đã tự nhốt trong phòng, khóc và bỏ ăn đến 3 ngày vì quá thất vọng.

Nhưng sau đó, tôi lại nghĩ khi thất bại nghĩa là mình còn thiếu sót ở 1 điểm nào đó, vậy thì tôi sẽ tiếp tục trau dồi, bổ sung để hoàn thiện hơn và tiếp tục đến với cuộc thi sau.

Bài học mà tôi nhận được sau 7 cuộc thi nhan sắc vừa qua đó là: Đừng bao giờ thất vọng hay mất niềm tin khi điều bạn hi vọng không trở thành sự thật. 

Hãy tiếp tục hoàn thiện bản thân và chờ đợi những cơ hội tiếp theo. Bởi có thể chúng ta không phù hợp với tiêu chí của cuộc thi này, nhưng sẽ có cuộc thi khác phù hợp với bản thân hơn.

Vượt mặt Nguyễn Thị Loan, Phạm Hương, đây là cô gái thi nhan sắc nhiều nhất Việt Nam - Ảnh 4.

"Khi "trắng tay" ra về tôi đã tự nhốt mình trong phòng, khóc và bỏ ăn đến 3 ngày vì quá thất vọng".

Vậy nghĩa là sau 7 cuộc thi, chị vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhiều cuộc thi khác?

Tôi đã thử sức với kha khá cuộc thi nhan sắc trong nước rồi nên tôi rất hi vọng có cơ hội thử sức ở 1 cuộc thi quốc tế nào đó. Bởi thử thách ở các cuộc thi quốc tế sẽ cao hơn so với các cuộc thi trong nước, tôi sẽ có cơ hội thử sức với những áp lực lớn hơn.

Ngoài thi nhan sắc, chị có dự định thử sức ở các lĩnh vực khác của showbiz không?

Tôi đang thử sức với lĩnh vực diễn xuất trong bộ phim diện ảnh có tên Cạm bẫy. Đây cũng là 1 áp lực lớn với tôi vì từ lĩnh vực người mẫu, người đẹp bất ngờ thủ vai chính trong 1 bộ phim. Nhân vật của tôi vừa có chất hành động lại vừa có nội tâm phức tạp nên nó khá là "khó nhằn" với tôi.

Nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình để chứng minh được bản thân ngay từ bộ phim đầu tay này.