Nghi phạm giết 3 người ở Thái Nguyên khai mất ngủ, nghĩ đến mâu thuẫn nên cay cú đi gây án

Nguyễn Song |

Đối tượng cho biết mất ngủ một thời gian dài cộng với mâu thuẫn nhỏ trước đó với 2 nạn nhân anh Bích và chị Ngọt nên thấy cay cú, gây ra vụ án mạng kinh hoàng.

Rạng sáng 25/9, công an huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã khống chế, đưa Nguyễn Xuân Tiến (SN 1962, trú tại xóm Phú Mỹ, xã Phú Lương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) về trụ sở để điều tra hành vi chém 7 người thương vong.

3 nạn nhân đã tử vong tại hiện trường gồm: Anh Nguyễn Văn Hoạt (42 tuổi), cháu Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi), con trai anh Hoạt và bà Trần Thị Hằng (chị dâu anh Hoạt, họ hàng xa với Tiến).

Nghi phạm giết 3 người ở Thái Nguyên khai mất ngủ, nghĩ đến mâu thuẫn nên cay cú đi gây án - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Xuân Tiến tại cơ quan công an (Ảnh: CAND)

4 nạn nhân bị thương phải đưa đi cấp cứu gồm: Anh Vũ Văn Nguyên (38 tuổi), chị Nguyễn Thị Ngọt (26 tuổi) và cháu Vũ Đức Nhân (5 tuổi, con chị Ngọt).

Thông tin báo Công an nhân dân cho hay, tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Xuân Tiến khai rằng mình đã mất ngủ từ khoảng 1 tháng nay. Cộng với một số mâu thuẫn nhỏ với anh Bích và chị Ngọt khiến đối tượng cay cú. Đêm hôm xảy ra sự việc, nghi phạm không ngủ được nên đã dậy đi lấy dao gây nên tội ác tày trời…

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 25/9, Nguyễn Xuân Tiến tỉnh dậy, cầm con dao thái thịt đi sang nhà ông Nguyễn Văn Bích (51 tuổi) hàng xóm gõ cửa. Khi ông Bích vừa mở cửa thì bị đối tượng cầm dao đâm nhưng người này tránh được.

Vợ ông Bích là bà Hằng tỉnh dậy đi ra thì Tiến đâm tử vong tại chỗ. Anh Hoạt ở sát nhà ông Bích nghe tiếng kêu chạy sang can thì bị Tiến đâm tử vong ngay tại cửa.

Cháu Hinh lúc này nghe tiếng bố chạy sang cũng bị đối tượng đuổi vào tận nhà chém 8 nhát gục ở cầu thang.

Không dừng lại, Tiến tiếp tục cầm dao đi đến nhà anh Nguyên trèo qua cổng vào nhà đâm anh này và vợ con nạn nhân bị thương phải đi cấp cứu.

Nhiều người hàng xóm và cả em trai đối tượng là anh Nguyễn Văn Hòa đã phát hiện sự việc lao vào can ngăn, khống chế được nghi phạm.

Án mạng đặc biệt nghiêm trọng tại Thái Nguyên (Nguồn: TTXVN)

(Tổng hợp)