Rạch mặt, cắt gân vợ hờ vì có ý định cưới người khác

N.L |

Rạch mặt, cắt gân vợ hờ vì có ý định cưới người khác
Rạch mặt, cắt gân vợ hờ vì có ý định cưới người khác
Chị O. với thương tích nghiêm trọng ở vùng mặt và ngực

Ngày 25-9, CAH Yên Thế, tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo kết luận giám định tỷ lệ phần trăm thương tổn của người vợ bị "chồng hờ" dùng dao rạch mặt, cắt gân chân xảy ra tại xã Đồng Hưu.

Ngày 24.9, CAH Yên Thế cho biết đã tổ chức cho chị O giám định lại tại Viện giám định quốc gia. Kết quả tái giám định thương tích của chị O đã tăng từ 20% lên 29%.

Trong đó, tỷ lệ tổn thương nhóm sẹo do thương tích vùng mặt là 17%, tỷ lệ tổn thương nhánh dây thần kinh ngoại biên số VII là 7%, thương tích ở vùng cẳng chân trái là 8%. Những vết sẹo trên mặt và cổ chị O do “chồng hờ” gây ra.

Theo kết luận giám định tỷ lệ phần trăm của cơ quan Công an, các thương tích vùng mặt và vùng cẳng chân trái của chị O là do vật sắc nhọn tác động theo các chiều hướng khác nhau gây nên.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 10 -7, chị Vũ Thị O (40 tuổi), trú tại xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế tố cáo chồng hờ là Hoàng Văn Vương (45 tuổi), cùng trú tại xã Đồng Hưu đã dùng dao rạch mặt, sẹo chằng chịt trên mặt và bị cắt gân chân khiến chị O phải nhập viện cấp cứu.

Khi thấy chị O có dấu hiệu lịm đi, Vương mới buông tha rồi bỏ đi khỏi hiện trường. Chị O sau đó được người thân đưa đi viện cấp cứu kịp thời nên đã bảo toàn được tính mạng. Vết thương ở chân trái của chị O do chồng hờ gây ra.

Sau khi gây án, Vương đến Công an huyện Yên Thế đầu thú, thừa nhận dùng dao rạch nhiều nhát vào vùng mặt, ngực và chân trái chị O.

Được biết, giữa chị O và Vương không có đăng kí kết hôn, chỉ sống chung như vợ chồng trước khi chị này đi xuất khẩu lao động.

Nguyên nhân ban đầu được xác minh là do chị O đi xuất khẩu lao động vừa về nước, Vương nghe thông tin chị O đang làm thủ tục để đăng kí kết hôn với người khác nên ra tay tàn nhẫn.

Theo kết quả giám định lần 1 của Trung tâm Pháp y tỉnh Bắc Giang, nữ nạn nhân tổn hại 20% sức khỏe. Tuy nhiên, chị O không đồng tình kết luận này nên đề nghị giám định lại.

Đến ngày 4-9, cơ quan điều tra đã đưa chị O đi trưng cầu giám định lại tỷ lệ tổn hại sức khỏe tại Viện Giám định pháp y Trung ương.

Xem bài gốc Tại Đây

theo An ninh thủ đô