Chuẩn bị làm đám cưới, chủ quán cầm đồ nổ súng bắn chết đại ca giang hồ

Gia Hưng |

Từ mâu thuẫn trong công việc làm ăn, Nguyên cùng nhiều đàn em đến nhà để dằn mặt Hoàng Anh. Tuy nhiên, khi hỗn loạn, Nguyên lại bị chính người này bắn phát súng chí mạng vào tim.

Video cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ bắn nhau làm một người chết tại Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Ngày 22/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện cơ quan này vẫn đang tiếp tục truy bắt nghi phạm Lê Hoàng Anh (30 tuổi, trú thôn Yên Cường, xã Đức Lạc, Đức Thọ) để điều tra về việc nổ súng bắn chết anh Trần Cao Nguyên (34 tuổi, trú xã Đức Thanh, Đức Thọ).

Ông Lê Xuân Hội - Chủ tịch UBND xã Đức Lạc cho biết, sau khi gây án, nghi phạm Lê Hoàng Anh lập tức bỏ trốn khỏi hiện trường. Phía chính quyền địa phương đã làm công tác tư tưởng với gia đình, người thân, bạn bè để vận động Hoàng Anh ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên hiện tại, Lê Hoàng Anh vẫn đang bỏ trốn.

Chuẩn bị làm đám cưới, chủ quán cầm đồ nổ súng bắn chết đại ca giang hồ - Ảnh 2.

Căn nhà Hoàng Anh nơi xảy ra sự việc.

Theo ông Hội, ngay sau khi xảy ra sự việc, phía Công an huyện Đức Thọ, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc và truy bắt nghi phạm Anh. Trong ngày 21/9, lực lượng chức năng cũng đã tập trung tại hiện trường để khám nghiệm, truy tìm vật chứng, các vỏ đạn, đầu đạn trong vụ án mạng nghiêm trọng này.

Theo chính quyền địa phương, Lê Hoàng Anh là chủ một quán internet và quán cầm đồ trên địa bàn xã. Hiện tại, Hoàng Anh đang sống cùng bố mẹ đẻ. Theo dự đính, ít ngày nữa Hoàng Anh sẽ tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, ngày 20/9, trong lúc mâu thuẫn, Hoàng Anh đã nổ súng bắn chết người.

Chuẩn bị làm đám cưới, chủ quán cầm đồ nổ súng bắn chết đại ca giang hồ - Ảnh 3.

Nhiều vỏ đạn được tìm thấy tại hiện trường.

Hàng xóm sống gần nhà Hoàng Anh cho biết, khoảng 16h30’ ngày 20/9, họ thấy anh Nguyên cùng nhóm khoảng 10 thanh niên đi trên 2 ô tô 7 chỗ đến trước nhà Hoàng Anh. Nhóm người này mang theo nhiều hung khí vào nhà Hoàng Anh để nói chuyện.

Ít phút sau, những người dân xung quanh giật mình bởi tiếng súng chát chúa vang lên. Khi chạy đến cổng để xem, người dân thấy nhiều thanh niên bế anh Nguyên ra xe đi cấp cứu với vết thương ở người.

Đến bệnh viện cấp cứu, nạn nhân Nguyên được xác định đã tử vong trước đó. Phía bệnh viện cho biết, nạn nhân bị đạn trúng vào tim.

Cảnh sát cho hay, nạn nhân Trần Cao Nguyên là một tay anh chị có tiếng trên địa bàn hoạt động nghề cho vay nặng lãi. Dưới Nguyên có nhiều đàn em. Trong năm 2018, Nguyên đã tham gia vào 3 vụ gây rối trật tự công cộng.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ việc có thể bắt nguồn từ những mâu thuẫn làm ăn giữa Hoàng Anh và phía nhóm người của nạn nhân Nguyên.

"Cảnh sát tìm thấy 5 vỏ đạn tại hiện trường. Hiện phía địa phương và cơ quan chức năng vẫn đang vận động kêu gọi nghi phạm Hoàng Anh ra đầu thú để phục vụ công tác điều tra", Chủ tịch UBND xã Đức Lạc nói.