Nằm chổng vó chờ chết, trâu rừng bất ngờ được "500 anh em" giúp sức lật ngược thế cờ

Hoa Hướng Dương |

Nằm chổng vó chờ chết, trâu rừng bất ngờ được "500 anh em" giúp sức lật ngược thế cờ
Nằm chổng vó chờ chết, trâu rừng bất ngờ được "500 anh em" giúp sức lật ngược thế cờ
Ảnh: Cắt từ video trong bài

"Người không chịu ngừng đấu tranh luôn luôn có thể chiến thắng", câu nói nổi tiếng của Napoleon Hill có lẽ phù hợp với tình huống thú vị này trong giới tự nhiên.

Trong cuộc sống, nếu bạn đầu hàng và phó mặc số phận của mình mà không có bất cứ nỗ lực gì để cải thiện tình hình thì đó là một thái độ sống vô cùng tiêu cực, đáng chê trách. Thay vào đó hãy chiến đấu kiên cường tới hơi thở cuối cùng, không chịu khuất phục nghịch cảnh.

Nằm chổng vó chờ chết, trâu rừng bất ngờ được 500 anh em giúp sức lật ngược thế cờ - Ảnh 1.

Trâu rừng đứng dậy chiến đấu với sư tử nhờ được đồng loại động viên. Ảnh: Cắt từ video trong bài

Trong thế giới tự nhiên, con trâu rừng dưới đây cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, nó bị một con sư tử tóm được và cắn vào cổ nhằm giết chết nạn nhân theo cách quen thuộc. Trâu rừng đã chổng vó lên trời và có vẻ "ngoan ngoãn chờ chết" trong tuyệt vọng mà không có bất cứ phản kháng nào.

Số phận của nó có lẽ đã được an bài nếu như "500 anh em" trâu rừng không tiến tới và động viên nó, giúp con trâu thức tỉnh mà đứng lên chiến đấu dành lấy sự sống dù cơ hội là mong manh.

Một con trâu rừng đã húc mạnh và nạn nhân và giúp nó gượng dậy, một số khác cũng hỗ trợ bằng cách tấn công sư tử để nới lỏng "chiếc thòng lọng" đang siết chặt cổ nạn nhân. Cuối cùng con sư tử đơn độc đã phải bỏ chạy trước bầy trâu đoàn kết.

Xem video:

Sư tử bị "500 anh em" trâu rừng đánh đuổi. Nguồn: Youtube/Caçadores Mortais

Nguồn: Youtube/Caçadores Mortais

download app