Cả bầy sư tử bị một con cá sấu đẩy vào thế yếu, phải dùng 'mưu kế' để thoát thân!

Hoa Hướng Dương |

Cả bầy sư tử bị một con cá sấu đẩy vào thế yếu, phải dùng 'mưu kế' để thoát thân!
Cả bầy sư tử bị một con cá sấu đẩy vào thế yếu, phải dùng 'mưu kế' để thoát thân!
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Một con cá sấu có ý định tấn công bầy sư tử con khi cả đàn lội qua sông, rất may sư tử cái đã phát hiện mưu đồ và có màn quyết chiến dũng cảm.

Nhà nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Pia Dierickx đã chụp được những hình ảnh rất tuyệt vời khi một con sư tử cái dũng mảnh lao xuống nước để tấn công cá sấu nhằm bảo vệ đàn của mình qua sông tại Botswana, Nam Phi.

Khi bầy sư tử băng qua sông để tới bờ bên kia, con cá sấu đã tìm cách tấn công những con sư tử con trong bầy. Đối với cá sấu, loài có tập tính bảo vệ lãnh thổ rất cao, thì ngay cả sư tử trưởng thành cũng có thể trở thành đối tượng bị tấn công.

Sư tử cái dũng mãnh phi thân xuống sông, ngoạm vào mõm cá sấu để bầy băng qua sông - Ảnh 1.

Sư tử tấn công cá sấu để bảo vệ bầy. Ảnh: Pia Dierickx

Khi nhận thấy cá sấu đang có ý định tấn công bầy của mình, lũ sư tử con gặp nguy hiểm, sư tử cái đã mạo hiểm phi thân xuống nước và dùng hai chân trước tóm lấy mõm cá sấu. 

Một hành động liều lĩnh, dũng cảm nhưng cũng đầy kinh nghiệm vì nó biết vũ khí lợi hại nhất của cá sấu là chiếc hàm đầy răng sắc nhọn. Và hơn hết, 'kế sách' này là để đàn sư tử con kịp thời thoát thân.

Cả hai có một mà giao tranh quyết liệt và chỉ kết thúc khi sư tử bỏ chạy vì bị thương, trước đó nó đã cố gắng ngoạm cả mõm cá sấu và khiến cá sấu từ bỏ ý định tấn công bầy sư tử. Cuối cùng bầy sư tử cũng qua sông an toàn nhờ "nữ anh hùng" gan dạ và liều lĩnh.

Xem video hình ảnh:

Sư tử cái tấn công cá sấu để bảo vệ đàn của mình. Nguồn: Syamily Vb

Nguồn: Syamily Vb

theo Helino