Vừa săn được linh dương, báo hoa mai cuống cuồng tháo chạy khi nhìn ra sau lưng

Hoa Hướng Dương |

Vừa săn được linh dương, báo hoa mai cuống cuồng tháo chạy khi nhìn ra sau lưng
Vừa săn được linh dương, báo hoa mai cuống cuồng tháo chạy khi nhìn ra sau lưng
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Mặc dù rất vất vả để săn mồi, tuy nhiên báo hoa mai vẫn phải chấp nhận từ bỏ công sức của chính mình vì những vị khách không mời.

Khi nhắc đến những sinh vật cơ hội trên thảo nguyên châu Phi, người ta thường nói đến linh cẩu hay kền kền, chó hoang châu Phi... Chúng luôn chờ chực, rình mò để cướp lấy công sức săn mồi của các loài ăn thịt khác.

Tuy nhiên, ngay cả sư tử là loài ăn thịt đầu bảng thì chúng cũng không từ bỏ thủ đoạn để có được thức ăn dễ dàng. Một con báo hoa mai đã trở thành nạn nhân của chủ nghĩa cơ hội khi bị bầy sư tử cướp mất linh dương mà nó nhọc nhằn săn được.

Vừa săn được linh dương, báo hoa mai cuống cuồng tháo chạy khi nhìn ra sau lưng - Ảnh 1.

Báo hoa mai săn linh dương. Ảnh: Simon Vegter

Đoạn phim được người hướng dẫn tham quan Simon Vegter tại Vườn quốc gia Kruger, châu Phi ghi lại khi đang cùng các du khách tại hồ nước De Laporte. Linh dương đã bị báo hoa mai rình gần đó lao ra tấn công và giết chết ngay tại hồ nước.

Xem video:

Báo hoa mai hoảng hốt vì bị sư tử cướp con mồi. Nguồn: Wild Wings Safaris

"Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ rình sau lưng" - đến lượt mình báo hoa mai lại bị sư tử rình phía sau để cướp lấy thành quả, may mắn thay báo hoa mai đã phản ứng nhanh như điện nên đã chạy thoát. Về phần sư tử, công việc của chúng bây giờ đã quá dễ dàng, chỉ cần kéo linh dương lên bờ là đã có một bữa tiệc thịnh soạn.

Nguồn: Wild Wings Safaris

theo Helino