Phản ứng trọng tài, HLV Đức Thắng bị đình chỉ 3 trận

Nguyễn Trường Giang (S5) |

Chiều nay (18/09), ban kỷ luật VFF đã đưa ra các án phạt cho các hành vi vi phạm tại vòng 22 V.League 2018. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc HLV Đức Thắng của CLB Thanh Hóa bị đình chỉ 3 trận vì lỗi phản ứng với trọng tài Ngọc Hà trong trận đấu diễn ra vào ngày 16/09.

Trong trận đấu giữa Thanh Hóa và Nam Định (ngày 16/09), HLV Đức Thắng của đội chủ nhà đã có những phản ứng rất quyết liệt với trọng tài chính Ngọc Hà, đỉnh điểm là khi tiền đạo Rimario nhận 2 thẻ vàng liên tiếp vì hành vi treo lên hàng rào ăn mừng và thái độ thiếu kiềm chế với trọng tài. Chưa dừng lại ở đó, trong phòng họp báo sau trận, HLV Đức Thắng còn thẳng thắn cho rằng trọng tài Ngọc Hà không nên góp mặt tại các giải đấu chuyên nghiệp.

Với những hành vi và phát ngôn thiếu kiềm chế, HLV Đức Thắng đã phải nhận án phạt rất nặng từ ban kỷ luật VFF. Ông bị đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận và nộp phạt 5 triệu đồng. Đây chắc chắn là một tổn thất rất lớn với CLB Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh đã tiến bộ rất nhanh kể từ khi HLV Đức Thắng lên nắm quyền. Đặc biệt, kể từ khi V.League trở lại sau ASIAD 18, Thanh Hóa đã có mạch 3 trận bất bại liên tiếp, trong đó có những chiến thắng rất đậm với tỷ số 4-0 trước SLNA và 3-1 trên sân của HAGL.

Phản ứng trọng tài, HLV Đức Thắng bị đình chỉ 3 trận - Ảnh 1.

HLV Đức Thắng phải ngồi trên khán đài trong 3 trận đấu tới.

Bên cạnh án phạt cho HLV Đức Thắng, ban kỷ luật VFF cũng đưa ra những biện pháp kỷ luật với những hành vi không đẹp khác tại vòng 22 V.League. Cầu thủ Hồ Tấn Tài (Bình Dương) và tiền đạo Vinicius (Than Quảng Ninh) bị cấm thi đấu 2 trận vì những hành vi thô bạo trong trận đấu trên sân Bình Dương (15/09). Thủ thành Bùi Tấn Trường cũng bị cảnh cáo vì có phản ứng quá gay gắt với các trọng tài làm nhiệm vụ trận đấu đó.

Video: Tình huống chơi xấu của Tấn Tài và Vinicius trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh trở nên hỗn loạn.