Không có chi, rắn vẫn làm nhiều người bất ngờ với khả năng độc đáo của mình: Trèo tường!

Gohan |

Rắn là một trong những động vật có khả năng thích nghi cao với nhiều loại môi trường khác nhau. Cũng vì thế mà khả năng của loài này là không thể xem thường.

Từ rất lâu trước đây, khi smartphone chưa phổ biến như hiện nay, người ta thường sử dụng những chiếc điện thoại nút bấm. Và một trong những game giải trí được ưa chuộng nhất chính là trò Snake. Trong game này, người chơi phải điều khiển con rắn theo những hướng khác nhau bằng cách di chuyển vuông góc.

Và video dưới đây sẽ là lần hiếm hoi người ta ghi lại được cảnh một con rắn bằng xương bằng thịt cũng di chuyển vuông góc như thế. Nhưng lý do là bởi nó đang phải gồng mình để... trèo trên những bức tường phằng lì.

Xem video:

Đoạn video trên được quay ở Keenesaw, Georgia. Nhân vật chính trong đó là một con rắn chuột lớn (rat snake). Loài này là thành viên của chi Pantherophis được tìm thấy trên khắp đông bắc Mỹ. Chúng được coi là những nhà "leo núi" lão luyện khi có thể chinh phục những bức tường thẳng đứng để mò vào khu dân cư tìm đồ ăn.

Không có chi, rắn vẫn làm nhiều người bất ngờ với khả năng độc đáo của mình: Trèo tường! - Ảnh 2.

Thực tế, người ta vẫn biết đến rắn với khả năng leo cây nhưng chinh phục những bức tường gạch đơn thuần thế này thì khả năng của rắn chuột phải ở một đẳng cấp khác khi chúng không có chi (tay hoặc chân) hay móng vuốt để hộ trợ việc leo trèo.

Tất cả những gì chúng làm là sử dựng 100% lực cơ bắp của bản thân. Tất nhiên những rãnh, khe, chỗ tiếp xúc giữa các viên gạch cũng được rắn chuột lợi dụng khi leo tường, tuy nhiên điều này gần như không đáng kể.

Xem video:

Rắn trèo tưởng thẳng đứng

Nguồn: Earthtouchnews