Xỉa xói Apple, Xiaomi ra mắt combo sản phẩm "XS Max", "XS" và "XR", giá ngang iPhone mới nhưng bao gồm cả điện thoại, laptop, Mi Band, tai nghe

Bình Minh |

Cùng một số tiền, nếu như người dùng iPhone chỉ mua được một chiếc điện thoại, thì người dùng Xiaomi mua được cả một bộ sản phẩm công nghệ.

Apple vừa ra mắt loạt iPhone mới trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả Trung Quốc. Trung Quốc vẫn luôn là thị trường trọng tâm của Apple, điều này thể hiện rất rõ qua loạt iPhone Xs và Xr mới.

Đáp ứng nhu cầu của người dùng nước này, hãng này đã tung ra phiên bản đặc biệt của iPhone Xs Max và iPhone Xr với khả năng hỗ trợ 2 SIM 2 sóng - một tính năng mà nhiều người nghĩ iPhone sẽ không bao giờ có.

Mặc dù vậy, không phải tất cả ai cũng hài lòng. Nhiều người Trung Quốc cho rằng thế hệ iPhone mới không có gì đột phá, những tính năng đều chạy theo đối thủ nhưng mức giá lại quá cao. Các bạn có thể xem bài viết về vấn đề này tại đây.

Trong một động thái khác, Xiaomi - một trong những nhà sản xuất Trung Quốc nổi danh bởi các dòng sản phẩm "ngon-bổ-rẻ" đã quyết định xỉa xoi Apple bằng cách tung ra 3 combo sản phẩm mang tên "Xs Max", "Xs" và "Xr" hệt như tên 3 chiếc iPhone mới.

Điều đáng nói ở đây là các combo sản phẩm này có giá ngang bằng với giá của loạt iPhone mới được Apple đưa ra, trong khi bao gồm không chỉ điện thoại mà còn là cả laptop, vòng đeo tay sức khỏe và tai nghe.

Combo "Xs Max" giá 9599 NDT (tương đương 32.5 triệu đồng), ngang giá iPhone Xs Max 64GB

- Điện thoại Xiaomi Mi 8 bản RAM 6GB, ROM 128GB

- Laptop Xiaomi Mi Notebook Pro

- Tai nghe Mi Bluetooth đeo cổ

- Vòng đeo sức khỏe Mi Band 3

Combo "Xs" giá 8699 NDT (tương đương 29.5 triệu đồng), ngang giá iPhone Xs 64GB

Xỉa xói Apple, Xiaomi ra mắt combo sản phẩm XS Max, XS và XR, giá ngang iPhone mới nhưng bao gồm cả điện thoại, laptop, Mi Band, tai nghe - Ảnh 2.

- Điện thoại Xiaomi Mi MIX 2S bản RAM 8GB, ROM 256GB

- Laptop Xiaomi Mi Notebook Air 13.3 inch

- Tai nghe Mi Bluetooth Mini

- Vòng đeo tay sức khỏe Mi Band 3

Combo "Xr" giá 6499 NDT (tương đương 22 triệu đồng), ngang giá iPhone Xr 64GB

- Điện thoại Xiaomi Mi 8 SE bản RAM 6GB, ROM 128GB

- Laptop Xiaomi Mi Notebook Air 12.5 inch (RAM 4GB, SSD 256GB)

- Tai nghe Mi Bluetooth Mini

- Vòng đeo tay sức khỏe Mi Band 3

Có thể thấy, đây là một cách Xiaomi "xỉa xói" Apple vì giá của loạt iPhone mới quá cao và không thiết thực. Cùng một số tiền đó, nếu như người dùng iPhone chỉ mua được một chiếc điện thoại, thì người dùng Xiaomi có thể sở hữu trọn bộ thiết bị công nghệ, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Mới đây, Pocophone - một thương hiệu con của Xiaomi cũng đăng dòng tweet "gợi ý" người dùng thay vì bỏ tiền cho 1 chiếc iPhone mới thì hãy mua... 3 chiếc Pocophone F1.

theo Trí thức trẻ