Phú Thọ: Cây xăng đổ thiếu còn hùng hổ thách thức khách hàng

Hải Ngọc |

Phú Thọ: Cây xăng đổ thiếu còn hùng hổ thách thức khách hàng
Phú Thọ: Cây xăng đổ thiếu còn hùng hổ thách thức khách hàng
Nhân viên hút xăng trong bình xe ra.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có ghi lại cảnh làm ăn gian dối của một cây xăng có địa chỉ tại Km120 thuộc địa phận xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, khiến nhiều người bức xúc.

Theo thông tin từ người có clip là anh Nguyễn Công Minh (quê ở tỉnh Yên Bái, hiện đang sinh sống tại Hà Nội), có phản ánh vào chiều 3/9, trong lúc đang đi từ quê lên Hà Nội để đi làm sau kỳ nghỉ lễ 2/9 vừa qua, vì xe khách đông và bất tiện nên anh Minh phải đi bằng chiếc xe máy Wave RSX 110.

Khi xe đi đến địa phận xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ thì xe máy chỉ còn ít xăng, nên anh Minh ghé vào cửa hàng xăng dầu nêu trên để đổ xăng.

Khi vào đổ xăng, nhân viên của cây xăng yêu cầu anh Minh đổ xăng A95. Lúc nhân viên bơm đầy bình, anh Minh thấy thông báo lượng xăng là 5,78lít. Thấy vô lí vì theo thiết kế xe của anh Minh đang đi thì bình xăng chỉ có dung tích là 3,7lít...

Anh Minh kể lại: "Lúc này tôi gọi điện thắc mắc với cửa hàng trưởng cây xăng này thì được trả lời là "Cây xăng của họ làm đúng, họ không nhận lỗi về mình"?.

Rồi họ thách tôi gọi cơ quan chức năng. Sau đó tầm 30 phút, cửa hàng trưởng đến và dẫn 2 người tự xưng là công an.

Lúc đầu, cửa hàng trưởng nói là bình xăng xe của tôi đổ được 6lít là bình thường, và có lấy vụ bình Honda dung tích của nhà sản xuất là 70lít nhưng đổ được 80lít....”.

Phú Thọ: Cây xăng đổ thiếu còn hùng hổ thách thức khách hàng - Ảnh 1.

Xăng được hút trong xe ra.

Cũng theo anh Minh, vì không muốn mất thời gian tranh cãi, nên anh có yêu cầu nhân viên cây xăng rút xăng trong bình ra can để kiểm tra thì chỉ được có 3,5lít.

Tuy nhiên, nhân viên cây xăng này vẫn không chấp nhận phần sai về mình mà còn cự cãi là can không chuẩn, đồng thời cho rằng khi rút xăng ra đã làm rơi rớt, nên dẫn tới hao hụt.

"Lúc đó tôi sợ bị hành hung trước sự thách thức của nhân viên và cửa hàng trưởng cửa xăng dầu, lại đang phải có cuộc hành trình dài về Hà Nội đi làm, nên anh Minh đành ngậm ngùi trả tiền trong sự bức xúc", anh Minh cho hay.

Trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Kim Ngọc, Chủ tịch UBND xã Tân Phú, huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) xác nhận vụ việc này xảy ra tại cửa hàng xăng dầu Thắng Cưu và cho biết, ngày 3/9, phía công an xã đã có người đến làm việc với chủ cửa hàng xăng dầu Thắng Cưu (chủ cây xăng Hồng Nhung- PV) và khách hàng, nguyên nhân là do cây xăng hôm đó bị hết xăng và cô nhân viên mới cũng không biết bơm.

Phía Công an xã cũng đã có báo cáo sự việc này lên đồng chí Phó Công an huyện Tân Sơn phụ trách mảng kinh tế và Phòng kinh tế và hạ tầng.

Sáng nay, Phòng kinh tế và hạ tầng phối hợp với Quản lý thị trường đi kiểm tra lại, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

theo Infonet