"Thí sinh lập kỷ lục sau 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia" giành chiến thắng trong cuộc thi chung kết

Hương Trà |

Cuộc thi chung kết của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã chính thức khép lại với phần chiến thắng thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Cường.

Vào 8h30 sáng nay (2/9), Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia - một trong những cuộc thi rất được dư luận quan tâm, theo dõi đã chính thức diễn ra.

Góp mặt trong cuộc thi chung kết lần thứ 18 là 4 nhà leo núi đã có thành tích rất xuất sắc trong năm qua, đó là Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Thí sinh lập kỷ lục sau 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia giành chiến thắng trong cuộc thi chung kết - Ảnh 1.

4 nhà leo núi xuất sắc nhất năm 2018. Từ trái qua phải là Hoàng Cường - Tân Nhật - Quang Trường - Quang Nhật.

Trải qua 4 vòng thi đấu đầy căng thẳng và kịch tính của trận chung kết vừa kết thúc cách đây không lâu, thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã giành chiếc vòng nguyệt quế với 240 điểm - một điểm số vô cùng ấn tượng. 

Thí sinh lập kỷ lục sau 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia giành chiến thắng trong cuộc thi chung kết - Ảnh 2.

Lời chúc mừng dành cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Trước khi đến với cuộc thi chung kết, Hoàng Cường từng gây ấn tượng mạnh mẽ khi là thí sinh đầu tiên chinh phục 12/12 câu hỏi ở phần thi khởi động. Một kỷ lục mới sau 17 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia.

Ngoài ra, Hoàng Cường còn nắm giữ thêm 2 kỷ lục khác nữa là thí sinh có điểm thi quý (320 điểm) và tổng điểm (370 điểm) cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. 

Hoàng Cường là học sinh giỏi liên tiếp 11 năm, từng đoạt nhiều giải học sinh giỏi: Huy chương Vàng tại Hội thi học sinh giỏi Olympic Hùng Vương, huy chương Bạc học sinh giỏi Olympic Hùng Vương các trường THPT chuyên vùng núi phía Bắc năm 2017, giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng pháp năm 2017, huy chương Đồng trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2016.

Năm 2018, Cường lọt top 26 gương mặt trẻ tài năng của tỉnh Quảng Ninh.