Bắt xong trận Việt Nam, trọng tài người Hàn Quốc bị chính NHM nước nhà chỉ trích dữ dội

Trình Ca |

Đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi trong trận tranh huy chương Đồng, trọng tài bị chính người Hàn Quốc lên án.

Trọng tài người Hàn Quốc Kim Dae-young là người bắt chính trong trận tranh huy chương Đồng giữa U23 Việt Nam và U23 UAE. Trong trận, có không ít lần trọng tài họ Kim đưa ra quyết định gây bất lợi cho Việt Nam. Phía UAE có khá nhiều pha phạm lỗi nhưng suốt trận chỉ phải nhận 3 thẻ vàng. 

Sau trận đấu, CĐV Việt Nam bày tỏ sự phẫn nộ đối với vị trọng tài người Hàn Quốc. Thậm chí nhiều người còn cố gắng truy tìm bằng được trang cá nhân của ông để chỉ trích, nhưng họ đã tìm nhầm người. 

Bắt xong trận Việt Nam, trọng tài người Hàn Quốc bị chính NHM nước nhà chỉ trích dữ dội  - Ảnh 1.

Vị trọng tài bắt chính trận tranh huy chương Đồng.

Trên cổng thông tin điện tử Naver hay trang trang Korea Daily đều xuất hiện bài viết nói về chuyện cầm còi gây tranh cãi của trọng tài người Hàn Quốc. Ở Korea Daily, bài viết này thậm chí còn đứng Top 2 quan tâm của độc giả.

Dân mạng nước này đã bày tỏ rất nhiều cảm xúc ở bên dưới các bài đăng.

"Họ thua vì trọng tài người Hàn Quốc ư? Ông đã làm cái gì suốt 90 phút vậy, thậm chí có cảnh cầu thủ UAE bóng đập tay ngay trước mặt mà không thổi cơ đấy", một dân mạng viết.

"Hạn chế để trọng tài Hàn Quốc bắt mấy trận đấu quốc tế đi, không có tí chất lượng nào cả rồi. Xem thêm lại càng xấu hổ thay cho nước ta đấy", dân mạng khác gay gắt.

"Thật không dám nhận đồng hương mà, tôi thất vọng vô cùng khi chờ mà những tiếng còi thổi phạt của trọng tài không vang lên với phía UAE đấy, đừng nói là có thỏa thuận gì rồi", dân mạng khác lên tiếng.

"Tôi muốn biết tên của ông trọng tài đó quá, thật sự đáng xấu hổ khi xem một trận đấu kém công bằng. Dù sao cũng vui lên các bạn Việt Nam, các bạn chiến đấu quả cảm quá", dân mạng khác viết.

Bắt xong trận Việt Nam, trọng tài người Hàn Quốc bị chính NHM nước nhà chỉ trích dữ dội  - Ảnh 2.

Nỗi buồn của các cầu thủ U23 Việt Nam.

"Như ông trọng tài này thì còn lâu mới được đi bắt ở Thế vận hội với kỹ năng nghèo nàn ấy. Được bắt trận tranh huy chương Đồng Á vận hội mà quyết định gây tranh cãi tùm lum. Dù cùng là người Hàn nhưng tôi cũng chẳng dám bênh vực", một bình luận khác nhận được 123 người yêu thích.

"Nếu không biết tôi còn tưởng trọng tài người UAE cơ đấy, mang ông này đi bắt trận đấu ở Á vận hội là mang tiếng cả cái K-League ra. Người ta cứ thấy người tốt nhất được đi bắt trận đấu quốc tế mà quyết định như thế này thì chắc nghĩ K-League phải tồi tệ lắm đấy", dân mạng khác bức xúc.

"Xin lỗi Việt Nam, chúng tôi cho các bạn HLV Park Hang-seo đầy tài năng và cũng đưa đến nốt một ông trọng tài chẳng được việc. Công việc chỉ là bắt trận đấu thật công bằng nhưng ông ta lại biến thành thảm họa. Đội chơi hay hơn lại thua mất rồi", một ý kiến bình luận khác.