Con lai của 2 loài rắn độc: Nguy hiểm vô cùng nhưng bao người vẫn khao khát sở hữu

Hoa Hướng Dương |

Con lai của 2 loài rắn độc: Nguy hiểm vô cùng nhưng bao người vẫn khao khát sở hữu
Con lai của 2 loài rắn độc: Nguy hiểm vô cùng nhưng bao người vẫn khao khát sở hữu
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Sở hữu đặc điểm của con bố hoặc con mẹ, loài rắn này có hoa văn vô cùng sặc sỡ và đẹp mắt nên rất được những người yêu rắn khao khát sở hữu.

Tại các khu rừng mưa ở trung tâm châu Phi, có hai loại rắn hổ lục vô cùng nổi tiếng sinh sống.

Rắn hổ lục Gaboon, danh pháp hai phần: Bitis gabonica, là một loài rắn độc nặng nhất họ rắn hổ lục cùng răng nanh dài nhất, lên đến 5 cm giúp tiêm liều lượng nọc độc cao nhất vào con mồi so với bất kỳ loài rắn độc nào khác.

Con lai của 2 loài rắn độc: Nguy hiểm vô cùng nhưng bao người vẫn khao khát sở hữu - Ảnh 1.

Rắn lai Gabino. Ảnh: Pinterest

Loài thứ hai là rắn hổ lục sừng tê giác (Bitis nasicornis) tuy có kích thước nhỏ hơn nhưng cũng không kém phần nguy hiểm và có hoa văn rất giống rắn hổ Gaboon (ngoại trừ kích thước nhỏ hơn, màu sắc tươi sáng và đa dạng hơn thì hai chiếc sừng nhỏ ở mũi cũng là điểm phân biệt).

Ngoài ra trên đầu loài rắn này còn sở hữu dấu hiệu "tử thần" (hoa văn đen hình tam giác như thể thần chết) đặc trưng, điều giúp chúng ta có thể phân biệt rõ ràng hai loại rắn hổ lục ở rừng rậm châu Phi.

Một điều vô cùng thú vị là đôi khi cả hai loài rắn trên lại giao phối và cho ra đời cá thể lai có những đặc điểm giống với con bố hoặc con mẹ, chúng được gọi là rắn Gabino và vô cùng hiếm trong tự nhiên.

Chính vì thế đối với những người có thú chơi bò sát nói chung và nuôi rắn làm thú cưng nói riêng thì việc sở hữu một sinh vật tuyệt đẹp và cực hiếm như rắn hổ lục Gabino là một điều vô cùng hạnh phúc.

Xem video:

Rắn lai Gabino. Nguồn: Living Zoology

Bài viết được dịch từ các nguồn: Britannica, Reptile-database

theo Helino