Sự thật vụ tài xế xe khách phát hiện hai phụ nữ bắt cóc trẻ con nháy đèn báo hiệu CSGT

Hoàng Hải |

Thấy hai người phụ nữ bế theo hai cháu nhỏ lên xe có nhiều biểu hiện khả nghi, tài xế liền nháy đèn ra hiệu cho CSGT dừng xe.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh và nội dung sự việc hai cháu bé nghi bị bắt cóc được tài xế xe khách nhanh trí giải cứu.

Theo nội dung được chia sẻ, tài xế xe khách loại 16 chỗ điều khiển phương tiện từ Hà Nội về Lạng Sơn. Khi đến khu vực thị trấn Kép (Bắc Giang), tài xế này thấy hai phụ nữ bế theo hai đứa trẻ con bắt xe giữa đường. 

Nghi đây là vụ bắt cóc trẻ con, khi đến địa phận huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn), tài xế xe khách lập tức nháy nháy đèn báo hiệu chốt CSGT gần đó. 

Thấy lạ, CSGT liền gọi vào và đưa tất cả mọi người về đồn Công an Hữu Lũng để làm rõ vụ việc. 

Kèm theo nội dung trên là hình ảnh và cả một đoạn clip ngắn xe khách dừng lại chốt CSGT và hình ảnh hai người phụ nữ bế theo hai cháu bé.

Sáng 25/8, một lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn xác nhận, ngày hôm qua (24/8) đơn vị có tiếp nhận thông tin tình nghi trẻ em bị bắt tại trụ sở Công an huyện và đề nghị đơn vị làm rõ. 

Tuy nhiên, sau khi xác minh thì không có việc hai cháu bé bị bắt cóc như thông tin xôn xao trên mạng xã hội. 

Vị lãnh đạo này cho biết, qua xác minh thì một phụ nữ lấy chồng ở Trung Quốc cho con về chơi, một người phụ nữ thì bế cháu mình đi chơi. 

Họ đều có giấy tờ chứng minh nhân thân với các cháu bé nên không phải đây là vụ bắt cóc.

Vị lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng cũng cho rằng, việc người dân nghi ngờ về trường hợp bắt cóc đến trụ sở công an là cần thiết đối với một tỉnh miền biên giới như Lạng Sơn.