VTV6 sẽ tiếp sóng các trận đấu sắp tới của U23 Việt Nam tại Asiad 2018 từ VTC

Hoàng Đan |

VTV6 sẽ tiếp sóng các trận đấu sắp tới của U23 Việt Nam tại Asiad 2018 từ VTC
VTV6 sẽ tiếp sóng các trận đấu sắp tới của U23 Việt Nam tại Asiad 2018 từ VTC
Ảnh minh họa.

Theo lãnh đạo Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, hiện phía VOV/VTC và VTV đã thống nhất được các thủ tục cần thiết để VTV6 có thể tiếp tục tiếp sóng các chương trình của Asiad 18.

Trao đổi với PV vào chiều 24/8, ông Trần Ngọc Tú, Phó giám đốc Trung tâm Hợp tác và Liên kết, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết, đến trưa nay, phía VOV/VTC và VTV đã thống nhất được với nhau các thủ tục, thỏa thuận, điều kiện cần thiết để VTV6 có thể tiếp, phát sóng các chương trình của Asiad 2018.

Theo ông Tú, hiện nay, hai bên đã tiến hành kết nối kỹ thuật để thiết lập đường truyền và dự kiến trong ngày hôm nay có thể xong để VTV6 tiếp sóng theo tín hiệu gốc được cung cấp từ VTC.

"Phía VTV cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các điều khoản theo hợp động của đơn vị nắm bản quyền ở nước ngoài cũng như yêu cầu của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC trong việc đảm bảo đường truyền về mặt kỹ thuật cũng như các yêu cầu, tiêu chuẩn liên quan đến việc tiếp sóng trọn vẹn chương trình", ông Tú nói.

Lãnh đạo Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC nêu rõ, sau khi tiến hành thiết lập đường truyền xong, VTV6 sẽ được tiếp sóng các trận thi đấu sắp tới của U23 Việt Nam tại Asiad 18 theo đúng thỏa thuận ký kết.

Trước đó, khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain tại vòng 1/8 diễn ra vào tối 23/8, nhiều khán giả đã không thể theo dõi trận đấu trên kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam. 

Trả lời về việc này, ông Trần Kim Trung, Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC cho biết, trong lúc kênh VTV6, Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình của VTV và VOV/VTC còn đang trao đổi, hoàn thiện, chưa kịp ký kết thỏa thuận, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng.

Cụ thể, trong hiệp 1, VTV6 lúc lấy tín hiệu của VOVTV, lúc lại lấy tín hiệu của VTC1, lúc lại lấy tín hiệu của VTC3. Như vậy không đảm bảo yếu tố kỹ thuật và người xem sẽ không thoải mái.

Không những thế, VTV6 còn tự ý chèn nội dung khác, không giữ tính nguyên trạng của chương trình. Khi phát hiện sự việc, phía VTC đã có ý kiến về các vấn đề trên và VTV6 đã tự ngắt phát sóng chương trình.

Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC thông tin thêm, hiện nay, Đài đã cấp bản quyền cho hàng chục đơn vị phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trên cả nước để tiếp phát các chương trình của Asiad 2018 và không có bất cứ việc gì gây khó khăn, trở ngại.

Lãnh đạo VTC cho biết thêm, về nguyên tắc, VOV/VTC đồng ý chia sẻ truyền hình với Đài truyền hình Việt Nam và mọi đơn vị trên lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu tiếp sóng bản quyền Asiad 18, để phục vụ người hâm mộ cả nước.

Tuy nhiên, việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần phải ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng logo VOV bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác không thể thay đổi.

Nguyên tắc tiếp sóng nguyên trạng nghĩa là các đài tiếp sóng không được chèn các chương trình khác, không được ngắt quãng trong quá trình tiếp sóng.