Rắn độc đen đủi, bị thiên địch hạ sát dã man

Hoa Hướng Dương |

Tuy có vẻ ngoài mảnh dẻ và đẹp đẽ nhưng chim bách thanh là loài chim ăn thịt khét tiếng, thậm chí con rắn độc cũng trở thành nạn nhân của nó.

Một con rắn mỏ đỏ (Rufous Beaked) có tên khoa học là Rhamphiophis oxyrhynchus, một loại rắn nước có độc đã bị một con chim bách thanh bụi đầu xám mổ mù mắt và sau đó có một hành động khá đáng sợ: Mổ bụng rắn độc, kéo phần ruột rắn ra để ăn!

Rắn độc đen đủi, bị thiên địch hạ sát dã man - Ảnh 1.

Chim bách thanh mổ bụng rắn để ăn ruột. Ảnh: LatestSightings

Rắn độc đen đủi, bị thiên địch hạ sát dã man - Ảnh 2.

Cận cảnh chim kéo ruột rắn ra để ăn. Ảnh: LatestSightings

Rắn độc đen đủi, bị thiên địch hạ sát dã man - Ảnh 3.

Con rắn đã bị mất đối mắt. Ảnh: LatestSightings

Đó chính là những gì mà bác sĩ thú y Gabriela Benavides chứng kiến ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi trong một cuộc đi chơi cuối tuần cùng chồng mình. Bà cho biết trên trang LatestSightings.com rằng:

"Chồng tôi phát hiện con rắn đang nằm trong vũng bùn, điều rất bất thường trong mùa đông. Khi chúng tôi dừng lại để xem nó là con rắn gì thì một con chim bách thanh bụi đầu xám bay tới, nó bắt đầu mổ và kéo ruột con rắn ra".

"Khi nhìn gần hơn thì con rắn này là rắn mỏ đỏ và đã bị mất đi đôi mắt với một ít máu trên mặt, con rắn cố gắng há miệng đe dọa khi bị chim móc ruột nhưng vô vọng".

Xem video tại đây:

Rắn bị chim ăn thịt. Nguồn: Kruger Sightings

Chim bách thanh tuy là loài chim nhỏ nhưng là kẻ ăn thịt đáng sợ, thường ăn thịt những con cóc và bướm độc. Con rắn độc trên có thể đã bị chim bách thanh mổ mù mắt trước khi nó tìm cách mổ vào bụng rắn để ăn phần ruột, để mặc con rắn chết trong đau đớn.

Bài viết được dịch từ nguồn: Latestsightings.