Phan Đình Tùng hội ngộ MTV: Gắn kết tình anh em bằng âm nhạc

Hân Như |

Dự án âm nhạc sắp tới của MTV sẽ mang tới cho khán giả những câu chuyện về tình anh em trên con đường âm nhạc và cả cuộc sống.

Năm 2000, khi tuổi trẻ của một thế hệ được định nghĩa bằng thời trang quần ống loe, bằng tranh truyện, show ca nhạc hội chợ sân bãi, đĩa CD thịnh hành... thì các chàng trai của MTV đi vẽ thanh xuân cho người khác bằng những album bán chạy được giới trẻ nhiệt tình săn đón như Áo xanh, Chim câu ngực gầy, Thiên đường Tìm đâu, Tôi muốn biết vì sao, Thời gian…

Dĩ nhiên, họ cũng đồng thời bước lên đỉnh cao trong thanh xuân của chính mình với những cống hiến đó.

Nếu cùng quay đầu nhìn lại thời điểm ấy, sẽ chẳng ai nghi ngờ hay phủ nhận sức ảnh hưởng của MTV đến thị trường âm nhạc Việt nói chung cũng như khán giả yêu nhạc Việt nói riêng vào những năm 2000 và nhiều năm sau đó.

Nếu hỏi họ: "Người bên bạn thanh xuân năm ấy giờ đâu rồi? Từ những năm tháng ấy, MTV có nghĩ mình của năm 2018 vẫn bên nhau không?" thì tin chắc rằng các thành viên Lê Minh, Anh Tuấn, Thiên Vương và Phan Đinh Tùng của nhóm MTV đều có ngay một đáp án: Không có gì thay đổi, chúng tôi vẫn sẽ là những người anh em sát cánh bên nhau.

Chúng tôi của những năm 2018 đã hội ngộ cùng nhau phát hành ca khúc "Mãi Là Anh Em" và cùng viết tiếp câu chuyện thanh xuân với tour diễn "Tình anh em", hi vọng sẽ đón nhận nhiều sự kỳ vọng từ khán giả.

Khi trở thành những người đàn ông trưởng thành, MTV vẫn đứng chung một sân khấu, vẫn lập nhóm chơi game và cùng nhau làm những điều điên rồ.

Chào MTV,

Thời gian trôi qua thật nhanh, khán giả có thể gọi MTV là nhóm nhạc gắn bó nhất làng nhạc Việt vì những điều gì?

Chào bạn,

Đến hôm nay, khán giả có thể gọi MTV là nhóm nhạc tồn tại lâu nhất Việt Nam vì cho đến hiện tại chúng tôi vẫn làm việc cùng nhau. Một ngày là anh em, mãi mãi là anh em.

Chúng tôi luôn thân thiết và liên kết với nhau trong mọi hoạt động của nhóm. Chúng tôi vẫn ra sản phẩm, vẫn được khán giả ủng hộ và đón nhận.

Tình anh em có chiều dài được tính bằng nhiều thập kỷ của các anh có điều gì đặc biệt mà những người trẻ bây giờ chưa thể chạm đến hoặc hiểu được?

Đó có lẽ là sự chân thành và luôn thấu hiểu lẫn nhau của mỗi thành viên đã giúp MTV vượt qua những thăng trầm, khó khăn. Nhiều lúc chỉ cần nhìn nhau chúng tôi đã biết mỗi người muốn gì rồi. Chúng tôi ăn ý với nhau trong từng hơi thở, từng câu hát khi trên sân khấu.

Phan Đình Tùng hội ngộ MTV: Gắn kết tình anh em bằng âm nhạc - Ảnh 1.

40 tuổi, tình anh em có khác tuổi 20?

Chúng tôi cho là có nhưng không nhiều. Chúng tôi vẫn hay chọc ghẹo nhau nhằm giải toả những căng thẳng hay khó khăn trong cuộc sống.

Chúng tôi cũng rất thích chơi game online nên khi đi diễn tỉnh là lúc cả nhóm sẽ lập đội trong game và làm những trò điên khùng, để rồi cùng nhau khoái chí cười phá lên giữa phòng khách sạn lúc 2h sáng.

Sau tất cả, chúng tôi nhận ra những giai đoạn thăng trầm mà nhóm đã đi qua vốn dĩ phải có. Chúng tôi trân trọng những giai đoạn như vậy, để nhìn lại và thấy được rằng chúng tôi mãi là anh em.

Hội ngộ và thăng hoa cùng âm nhạc, kể câu chuyện về tình anh em

Nhiều người cho rằng các anh cũng đã cống hiến nhiều, cũng nên nghỉ ngơi… việc quay lại mỗi năm đang dần khiến khán giả có cảm giác rằng các anh vẫn muốn níu giữ hào quang của quá khứ. Các anh nghĩ thế nào về ý kiến này?

Hoạt động bên nhau trên một chặng đường rất dài, chứng kiến biết bao nhiêu thăng trầm hợp tan trong nghề này chúng tôi hiểu hơn ai hết quy luật tất yếu của lĩnh vực chúng tôi đang hoạt động. Chúng tôi không bao giờ nghĩ và tiếc nuối cho những gì đã qua.

Chúng tôi nhìn chặng đường vàng son với một niềm tự hào vì những gì mình đã làm được. Đam mê trong chúng tôi không bao giờ hết, thời điểm vàng son chúng tôi đã có một cái tên để đời, còn ở hiện tại chúng tôi hoạt động cũng không ngoài sự đam mê, được cùng nhau thoả mãn những giây phút thăng hoa trên sân khấu, tiếp tục cống hiến cho khán giả của chúng tôi, những người đã luôn ủng hộ và dõi theo suốt chặng đường của MTV từ khi mới thành lập cho đến tận bây giờ.

Phan Đình Tùng hội ngộ MTV: Gắn kết tình anh em bằng âm nhạc - Ảnh 2.

Các anh có thể bật mí cho khán giả biết về những điều thú vị sắp tới ở tour diễn Tình Anh Em?

Nhằm kỷ niệm chặng đường hoạt động âm nhạc bên nhau chúng tôi sẽ tái hiện lại MTV ở thời kỳ hưng thịnh nhất với 4 thành viên. Những bài hát đánh dấu tên tuổi của MTV sẽ được vang lên.

Và đặc biệt nhất là bài "Sóng Tình" sẽ được viết lời lại để phù hợp với sự kiện kỷ niệm này, tất nhiên lời bài hát mang đậm chất Tình Anh Em.

Hiện tại cả nhóm đang ráo riết tập luyện để mang đến cho khán giả những màn biểu diễn thật sự thăng hoa với sự trở lại của Phan Đinh Tùng như poster mọi người đã được thấy.

Phan Đình Tùng hội ngộ MTV: Gắn kết tình anh em bằng âm nhạc - Ảnh 3.

Mãi là anh em - MTV

Khá nhiều người tò mò về lời bài hát "Mãi là anh em" có phải do chính thành viên của MTV viết lại lời không?

Lời bài hát "Mãi là anh em" được thành viên Anh Tuấn viết lời, đúc kết từ những kỷ niệm gắn bó, những thăng trầm của MTV trong mấy chục năm qua.

MV của "Mãi là anh em" cũng được bàn bạc kỹ trong khoảng thời gian dài nhằm có những khung hình đẹp nhất, gần gũi nhất, để lột tả được tình anh em gắn kết của MTV.

Và với 10 show diễn trên các tỉnh thành từ miền Trung đến miền Nam bắt đầu từ 18/8 sẽ là một cảm giác thật háo hức của mỗi thành viên.

Với những nỗ lực như vậy, các anh muốn gửi gắm điều gì đến những khán giả và những người vẫn dõi theo MTV suốt những thập kỷ qua?

Cùng với dự án về "Tình anh em" thì chúng tôi cũng muốn khán giả cảm nhận được rằng những người anh em tốt trong cuộc sống chúng ta sẽ là những người giàu có nhất, không sợ chùn bước trước những khó khăn thử thách, để vượt qua và tiến về phía trước.

Một ngày là anh em, mãi mãi là anh em!

Tour diễn "Tình anh em" của nhóm MTV sẽ được diễn ra từ ngày 18/08/2018 đến ngày 06/10/2018 tại 4 tỉnh thành. 4 thành viên Anh Tuấn, Lê Minh, Thiên Vương và Phan Đinh Tùng sẽ cùng đứng chung sân khấu mang đến những phần biểu diễn đầy lửa đam mê cho khán giả.

Chi tiết về tour diễn theo dõi tại website: http://TinhAnhEm.com/

Fanpage của chương trình: https://www.facebook.com/MTVBandOfficial/

Lịch biểu diễn sắp tới của MTV:

Đà Nẵng –25/08/2018 tại On The Radio – 35 Thái Phiên, P.Phước Thịnh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.