Bò bison con vừa bị nước cuốn đi lại gặp phải sói xám: Số phận của nó sẽ ra sao?

Hoa Hướng Dương |

Bò bison con vừa bị nước cuốn đi lại gặp phải sói xám: Số phận của nó sẽ ra sao?
Bò bison con vừa bị nước cuốn đi lại gặp phải sói xám: Số phận của nó sẽ ra sao?
Ảnh: Cắt từ video

Một bức tranh về cuộc sống hoang dã ở Vườn Quốc gia Yellowstone (Mỹ) sẽ được khắc họa qua câu chuyện dưới đây.

Bò bison châu Mỹ là loài động vật ăn cỏ sống di cư và di chuyển theo bầy, để có thể tới được khu vực có cỏ tươi tốt, chúng phải băng qua con sông Lamar (một nhánh của sông Yellowstone) nằm hoàn toàn trong Vườn Quốc gia Yellowstone, Mỹ.

Việc lội qua sông không phải là vấn đề gì to tát đối với những con bò trưởng thành, thế nhưng đối với những con con thì điều đó có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đáng sợ. Đó là những gì mà con bò bison con dưới đây phải trải qua khi bị nước cuốn đi.

Bò bison con vừa bị nước cuốn đi lại gặp phải sói xám: Số phận của nó sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Bò bison con thường là mục tiêu săn đuổi của sói xám Bắc Mỹ. Ảnh: Pinterest

Chú bò con bị nước cuốn đi trước sự bất lực của bò mẹ, mặc dù không bị chết đuối khi đã kịp vào bờ nhưng đó chỉ mới là màn khởi đầu của những thử thách đáng sợ trong cuộc đời nó. Một con sói đã nhìn thấy cơ hội và lao đến con con.

Không có mẹ hay bầy bảo vệ, bò con phải tự mình chiến đấu với kẻ thù để bảo vệ mạng sống của chính mình. Mặc dù kích thước của nó còn không bằng con sói xám nhưng sự kiên cường đã giúp nó đứng vững.

Cuối cùng mẹ nó cũng tìm thấy đứa con thất lạc kịp thời và khiến chó sói phải ngậm ngùi từ bỏ cơ hội hiếm có trong đời. Để có thể tự lập, bò con sẽ mất khoảng 2 đến 3 năm sống cạnh mẹ và bầy của mình, nó chỉ bắt đầu trưởng thành và có khả năng sinh sản khi 7 năm tuổi.

Xem video:

Bò bison con chiến đấu với sói để bảo vệ mạng sống. Nguồn: Nat Geo

Nguồn: Nat Geo