Clip hôn ngực bạn gái trên xe buýt, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải HN: Đây là sự riêng tư, không phải cấm

M.Khang |

Theo Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, hành động của đôi nam nữ trên xe buýt là quyền của con người, không cần thiết phải cấm.

Tờ SaoStar đưa tin, ngày 18/8, một đoạn clip ngắn chưa đầy 15s lan truyền trên mạng xã hội ghi hình ảnh một chàng trai chuyển từ hôn môi sang hôn ngực bạn gái mình trên ghế hành khách của chiếc xe buýt mang BKS Hà Nội và đang chạy trên đoạn đường có rất nhiều phương tiện đang lưu thông.

Đôi nam nữ mặc nhiên thể hiện tình cảm riêng tư mà không hề quan tâm đến những người đáng "nóng mặt" xunh quanh.

Clip hôn ngực bạn gái trên xe buýt, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải HN: Đây là sự riêng tư, không phải cấm - Ảnh 1.

Hình ảnh trên xe buýt giữa đường phố Hà Nội khiến nhiều dân mạng "nóng mặt".

Bình luận về việc này, tờ Đất Việt dẫn lời ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho hay: "Tùy theo phong tục tập quán ở địa phương mà các cặp đôi cần thể hiện những sự riêng tư cho phù hợp. Nếu ở Châu Âu nam nữ hôn nhau ngoài đường phố là chuyện bình thường thì đối với thuần phong mỹ tục ở Việt Nam là không phù hợp.

Đến truyền hình cũng xuất hiện những hình ảnh hôn nhau, vậy nên những hành động đó nam nữ thanh niên phải tự điều chỉnh. Không ai phê phán việc đó vì là quyền của con người nhưng quyền đó phải kín đáo và phù hợp với đạo đức hiện nay".

Cũng theo nguồn trên, ông Liên bày tỏ quan điểm rằng, việc thể hiện tình cảm như đôi nam nữ trên xe buýt không cần thiết phải cấm, chỉ nên tuyên truyền giáo dục. Hơn nữa những hành vi vi phạm pháp luật mới nên bị cấm, còn sự riêng tư này là quyền của con người.

Trước đó, vào đầu tháng 8, mạng xã hội đã xôn xao hình ảnh cặp đôi mây mưa tại một quán trà sữa ở Thái Nguyên hay một rạp chiếu phim. Hình ảnh này cũng khiến dân mạng nóng mặt và lên án đôi nam nữ cũng như tẩy chay quán trà sữa có nhân viên quay lại clip này.

(Tổng hợp)