Nàng Tấm phiên bản 2018: Đang ốm lả người vẫn bị mẹ chồng bắt lọc mấy chục cân cá rô phi mới được nghỉ

Lynk |

Tấm ngày xưa còn có Bụt giúp gọi chim để nhặt gạo ra gạo, thóc ra thóc, nhưng nàng dâu trẻ T.D thì chỉ biết ngồi còng cả lưng với dao thớt và vẩy cá bắn đầy mặt.

Đó là một câu chuyện buồn, đầy tủi thân của bà mẹ trẻ khiến chị em chạnh lòng vô cùng.

Trong khi bao người khác sum vầy bên mâm cơm trưa, vui vẻ cùng gia đình, thì đâu đó vẫn có những nàng Tấm thời hiện đại lủi thủi ngồi làm việc theo "mệnh lệnh" của mẹ chồng.

"Nhiều lúc nghĩ đến thân phận mình mà ứa nước mắt. Giờ này các mom đang làm gì? Con mình ốm theo mẹ, đành đem gửi cụ trông. Mẹ chồng: lọc hết chỗ cá này".

Nàng Tấm phiên bản 2018: Đang ốm lả người vẫn bị mẹ chồng bắt lọc mấy chục cân cá rô phi mới được nghỉ - Ảnh 1.

Chẳng đếm được số cá rô phi kia có bao nhiêu con, nhưng chắc cũng vài chục cân là ít.

Bình thường nấu một bữa cơm nhà, cạo vẩy mổ thịt sạch 2 - 3 con đã tốn thời gian lắm rồi, đằng này lại gấp hẳn 20 lần, còn phải lọc cả xương từng con. Chỉ nhìn thôi đã thấy mệt mỏi muốn quăng cả dao thớt lên giường đắp chăn ngủ kệ đời!

Thương cho tình cảnh của T.D nên rất đông chị em đã lên tiếng an ủi cô nàng. Lan Lan chia sẻ: "Chị biết làm cá là giỏi hơn em rồi, em chẳng biết sơ chế con gì cả, toàn chồng hoặc mẹ chồng làm hộ". Người khác lại xót xa: "Ôi làm hết đống cá này chắc đau tay lắm".

Một số người thắc mắc là tại sao mẹ chồng T.D bắt con dâu bò ra lọc thịt cá nhiều thế, định cất đi ăn dần nửa năm hay sao? Chứ bình thường nếu hứng lên rán chả cá, cũng chẳng ai mua cả sọt cá về đổ đầy sàn nhà thế kia.

Nghe mọi người tranh cãi hồi lâu, T.D liền giải thích là nhà chồng cô có làm hàng buôn bán, vậy nên mới phải sơ chế nhiều cá vậy.

Nàng Tấm phiên bản 2018: Đang ốm lả người vẫn bị mẹ chồng bắt lọc mấy chục cân cá rô phi mới được nghỉ - Ảnh 2.

Ngồi lọc thịt chừng này cá thì cũng mệt mỏi thật, nhưng đâu phải vì mẹ chồng ghét con dâu!

Ngay lập tức, câu chuyện của bà mẹ trẻ liền rẽ sang một hướng khác, khiến chị em bàn tán ồn ào hơn.

Thay vì thương cho T.D như lúc đầu, giờ đây nhiều ý kiến lại cho rằng cô nên chăm chỉ làm mới đúng, thay vì đăng lên ấm ức với mẹ chồng.

"Có chỗ để gửi con rồi, nhà mỗi người mỗi cảnh, phải làm hàng để buôn bán thì kêu ca nỗi gì, nhạy cảm quá".

"Mang ra chợ thuê người mổ cá giúp, lọc xương luôn rồi trả vài chục nghìn là xong, sao phải than thở làm gì".

"Nhà mình cũng chuyên bán chả cá, thịt cá đông lạnh, mỗi ngày làm hàng tạ ấy chứ có vài chục con như này ăn thua gì".

"Mình là phụ nữ, lại là phận dâu con, nhà có công có việc kiếm miếng cơm manh áo thì xông xáo lên giúp một tay, mệt thì xong xin phép nghỉ ngơi, cũng đâu phải chuyện gì quá quắt".

Câu chuyện về nàng Tấm khóc bên đống cá vẫn đang là chủ đề khiến chị em bàn luận xôn xao trên MXH, nhưng có vẻ như mọi người không cảm thấy T.D thiệt thòi quá nhiều.

Hình như cô ấy hơi nặng nề việc mẹ chồng sai bảo phụ giúp, mấy chục con cá đó chưa chắc đã là vì mẹ chồng ghét con dâu, phải không các mẹ?

theo Helino