Góc hoang mang: Cô gái khoe clip làm kem trộn "gia truyền từ mẹ chồng" trong chảo lớn chẳng khác gì bánh đúc nóng

Hoàng Tuân |

Loại kem dưỡng da được trộn từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Theo như họ quảng cáo thì không khác gì thần dược, được chế biến độc quyền từ công thức riêng. Thế nhưng hiệu quả thực tế như thế nào thì chẳng ai dám chắc.

Kem trộn là loại kem được tự chế từ rất nhiều loại thuốc hay kem từ các nhãn hiệu khác nhau, và được một số chị em bán hàng online quảng cáo rất hùng hồn rằng da sẽ trắng mịn và căng mọng rất nhanh chỉ trong vòng một thời gian ngắn sau khi bôi.

Trên thực tế, báo chí đã không ít lần cảnh báo tác hại của những loại kem trộn khiến người dùng bị dị ứng hay nặng hơn là nhập viện chỉ vì bôi kem trộn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chính vì vậy khi xảy ra sự cố, một số bạn bán hàng online chỉ cần chặn tài khoản khách hàng của mình là xong.

Góc hoang mang: Cô gái khoe clip làm kem trộn gia truyền từ mẹ chồng trong chảo lớn chẳng khác gì bánh đúc nóng - Ảnh 1.

Trộn kem bằng thìa và tay trần mà không cần thiết bị bảo hộ

Thời gian gần đây, một số chị em bán hàng online đã sử dụng tính năng phát trực tiếp của Facebook để quảng cáo và cho mọi người xem quá trình ra đời của sản phẩm kem trộn của mình.

Trong số đó, nhiều chị em sử dụng chậu thau to hay mâm để đựng kem, còn việc trộn thì dùng thìa hoặc tay trần không đeo găng tay khiến nhiều người phát hoảng.

Những loại kem này được quảng cáo là siêu trắng, siêu mạnh khi được thêm những nguyên liệu khác nhau. Nhiều người chứng kiến cảnh này cho rằng, việc trộn kem này của chị em rất giống với các bà, các cô ở quê quấy bánh đúc.

Góc hoang mang: Cô gái khoe clip làm kem trộn gia truyền từ mẹ chồng trong chảo lớn chẳng khác gì bánh đúc nóng - Ảnh 2.

Kem trộn công thức gia truyền mẹ chồng

Thậm chí, trên trang cá nhân một người bán hàng online còn quảng cáo rằng mình kem trộn của mình là ''gia truyền mẹ chồng''.

Sau khi đăng lên Facebook, những bài viết này đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội nhất là các bạn trẻ quan tâm đến vấn đề làm đẹp.

Thành viên Linh Ngọc bình luận: ''Kem trộn gia truyền như vậy không biết được cấp phép chưa nhỉ? Nếu xảy ra chuyện gì ai sẽ là người chịu trách nhiệm đây''.

Thành viên Thanh Mai chia sẻ: ''Sao nhìn kem trộn giống cách quấy bánh đúc của mấy bà bán đồ ăn vậy, không găng tay, không thiết bị bảo hộ như vậy liệu có an toàn không?''.

Một số hình ảnh kem trộn giống với bánh đúc mà cư dân mạng chia sẻ.

Góc hoang mang: Cô gái khoe clip làm kem trộn gia truyền từ mẹ chồng trong chảo lớn chẳng khác gì bánh đúc nóng - Ảnh 3.
Góc hoang mang: Cô gái khoe clip làm kem trộn gia truyền từ mẹ chồng trong chảo lớn chẳng khác gì bánh đúc nóng - Ảnh 4.

Những chậu lớn đựng đầy kem trộn để la liệt trên sàn nhà.

Góc hoang mang: Cô gái khoe clip làm kem trộn gia truyền từ mẹ chồng trong chảo lớn chẳng khác gì bánh đúc nóng - Ảnh 5.

theo Helino