Trước thềm Asiad, đối thủ của Việt Nam nhận hung tin chẳng ai ngờ

Đoàn Dự |

Trước thềm Asiad, đối thủ của Việt Nam nhận hung tin chẳng ai ngờ
Trước thềm Asiad, đối thủ của Việt Nam nhận hung tin chẳng ai ngờ

Chỉ còn gần 2 tuần nữa, Asiad sẽ bắt đầu nhưng tương lai của HLV Gyotuku Koji với U23 Nepal bất ngờ bị đặt một dấu hỏi lớn, vì lý do rất ngớ ngẩn.

Cụ thể, Sở nhập cư Nepal đã buộc phải ra lệnh cấm nhập cảnh với HLV U23 nước này, chiến lược gia người Nhật Gyotuku Koji. Ông Gyotuku Koji đã làm việc cho LĐBĐ Nepal suốt 2 năm qua mà... không có giấy phép lao động. Nên ở góc nhìn của Sở nhập cư Nepal, chiến lược gia này là một lao động "chui".

Trước lệnh cấm của Sở nhập cư Nepal, LĐBĐ nước này mới cuồng cuồng lo hồ sơ xin thị thực cho ông Koji, bắt đầu từ thứ Tư vừa rồi. Trong trường hợp không thể xin được thị thực và giảm án cho HLV này, đương nhiên ông Koji không thể làm việc ở Nepal ít nhất 1 năm tới.

Hiện HLV Gyotuku Koji đang cùng U23 Nepal tập huấn ở Thái Lan và sẽ bay thẳng sang Indonesia dự Asiad. Trên lý thuyết, chiến lược gia này vẫn có thể dẫn dắt U23 của đất nước Nam Á tại Á vận hội dù chuyện xin thị thực bất thành.

Nhưng thực tế là tâm lý của HLV Gyotuku Koji chắc chắn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, khi công ăn việc làm không được bảo đảm mà lý do lại rất ngớ ngẩn. Sau sự việc có 5 cầu thủ U23 Nepal bị khui ra chuyện trốn đi chơi ở hộp đêm và đối diện án kỉ luật, vấn đề mới phát sinh của HLV Koji rõ ràng là một sự "nhức đầu" mới cho đối thủ của U23 Việt Nam.

Đầu không xuôi, rất khó để U23 Nepal, đội bóng không được đánh giá cao, trót lọt qua vòng bảng Asiad 2018.

theo Trí Thức Trẻ