Gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy khắp Hà Nội, "siêu trộm" sa lưới pháp luật

Thùy An |

Hai“siêu trộm” khai đã lấy trộm vài chục chiếc xe máy, nhưng không nhớ nổi đã lấy ở những đâu…

Khoảng 20h ngày 26/7, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt Quán Thánh – Thanh Niên, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội, tổ công tác Y8/141 – CATP Hà Nội đã bắt giữ hai đối tượng Bùi Quang Mạnh, sinh năm 1994 và Hoàng Văn Thắng, sinh năm 1990, cùng trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, bàn giao cho đội CSHS – CAQ Ba Đình điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Thời điểm bị tổ công tác 141 kiểm tra, hai đối tượng này điều khiển một chiếc xe máy không biển kiểm soát, không xuất trình được giấy tờ liên quan đến chiếc xe.

Qua tiếp nhận bàn giao, cơ quan CSĐT – CAQ Ba Đình phát hiện, Mạnh và Thắng chính là hai đối tượng trong “tầm ngắm” của trinh sát, vì phát hiện những dấu hiệu cho thấy, đây là hai “siêu trộm” chuyên đi “ăn” xe. 

Thậm chí, cơ quan công an đã có giấy triệu tập các đối tượng, nhưng gia đình cho biết, Mạnh và Thắng không về nhà.

Tại cơ quan công an, Mạnh và Thắng khai nhận, đã lấy trộm vài chục chiếc xe máy trên khắp các quận nội thành Hà Nội như Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm…

 Chúng thường chở nhau đi lang thang quanh các quận này, phát hiện xe máy của người dân dựng sơ hở, không có người trông giữ sẽ dùng vam phá ổ khóa rồi lấy xe tẩu thoát.

Toàn bộ xe lấy trộm được, hai “siêu trộm” đều tháo biển kiểm soát và nhanh chóng tiêu thụ ngay để lấy tiền ăn tiêu.

Qua điều tra mở rộng, cơ quan CSĐT cũng đã bắt giữ Nguyễn Vi Dũng, sinh năm 1979, trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Dũng chính là đối tượng chuyên mua lại xe trộm cắp của Mạnh và Thắng.

Gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy khắp Hà Nội, siêu trộm sa lưới pháp luật - Ảnh 2.

Từ tháng 6 đến nay, Mạnh và Thắng đã lấy trộm vài chục chiếc xe máy

Dũng khai, bản thân làm nghề sửa chữa, độ xe máy và có quen biết với Hoàng Văn Thắng. Trong thời gian từ tháng 6/2018 đến nay, đối tượng đã nhiều lần mua lại xe máy của Thắng dù biết đó là xe trộm cắp.

 Với những chiếc xe náy, Dũng đã tháo rời linh kiện để bán lại kiếm lời.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Xem bài gốc tại đây

theo An ninh thủ đô