Đến hẹn lại lên: NASA công bố những hình ảnh đáng kinh ngạc về sứ mệnh Apollo 11

Gohan |

Đến hẹn lại lên: NASA công bố những hình ảnh đáng kinh ngạc về sứ mệnh Apollo 11
Đến hẹn lại lên: NASA công bố những hình ảnh đáng kinh ngạc về sứ mệnh Apollo 11

Trong số dó, người ta có thể thấy được những bức ảnh chi tiết đến không thể tin được về việc hạ cánh lên Mặt Trăng của Apollo 11.

49 năm trước, nhà du hành vũ trụ người Mỹ - Neil Armstrong đã đi vào lịch sử với tư cách người đầu tiên bước lên bề mặt của Mặt Trăng. Hàng năm vào ngày 20 tháng 7 NASA lại kỷ niệm thành tích hoành tráng này suốt từ năm 1969.

Đến hẹn lại lên: NASA công bố những hình ảnh đáng kinh ngạc về sứ mệnh Apollo 11 - Ảnh 1.

Quá trình hạ cánh trên Mặt Trăng. Ảnh Nasa

Vừa qua, NASA đã chia sẻ một số hình ảnh đẹp và vô cùng chi tiết về quá trình hạ cánh trên Mặt Trăng được thực hiện bởi ba phi hành gia Neil Armstrong, Michael Collins và Buzz Aldrin.

Bản thân dự án Apollo Archive có từ tháng 2 năm 1999 khi nó được tạo ra bởi quản trị viên mạng của NASA, Kipp Teague. Kể từ đó, ông đã chia sẻ các bức ảnh có độ phân giải cao từ những tấm phim âm bản được chụp bởi các phi hành gia Apollo. 

Đến hẹn lại lên: NASA công bố những hình ảnh đáng kinh ngạc về sứ mệnh Apollo 11 - Ảnh 2.

Sứ mệnh Apolle 11. Ảnh: Nasa

Được biết, chúng được chụp trên các máy ảnh phim hiệu Hasselblad (máy có định dạng medium-format) giúp cho những bức ảnh trở nên vô cùng sắc nét và chi tiết.

Đến hẹn lại lên: NASA công bố những hình ảnh đáng kinh ngạc về sứ mệnh Apollo 11 - Ảnh 3.

Hình ảnh Trái Đất được chụp từ Mặt Trăng. Ảnh: Nasa

Vào ngày 25/5/1961, Tổng thống Mỹ John F Kennedy đã thề sẽ đưa một người Mỹ lên Mặt Trăng vào cuối thập kỷ đó.

Giấc mơ của ông đã thành hiện thực sau gần 10 năm sau đó khi Neil Armstrong bước ra khỏi tàu ngầm vào đúng giờ 2.56 giờ sáng (Theo giờ Anh vào ngày 21/7).

Đỉnh cao của kỳ tích này được miêu tả bằng câu nói của Armstrong: "Đó là một bước đi nhỏ bé của con người nhưng lại là bước nhảy vọt của cả nhân loại.

Nguồn: EXPRESS