Tiến Dũng hay Văn Lâm? Người Thái có cách khác đơn giản hơn nhiều

Ngô Trà |

Đến ASIAD 2018, Thái Lan quyết định "thử lửa" lứa U23 thực sự mới bằng việc không triệu tập bất kỳ cầu thủ trên 23 tuổi nào.

Hướng tới ASIAD 2018, nhìn vào danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo, giới chuyên môn Việt Nam vẫn đang tranh luận xem liệu Bùi Tiến Dũng hay Đặng Văn Lâm, ai sẽ được bắt chính, cũng như Văn Quyết và Xuân Trường, ai sẽ đeo tấm băng đội trưởng.

Không thể phủ nhận rằng những tên tuổi đã quá 23 tuổi sẽ đóng vai trò khá quan trọng trong hành trình của thầy trò HLV Park Hang-seo trong kỳ ASIAD lần này, như Bùi Tiến Dũng, Văn Quyết, Hùng Dũng hay Anh Đức.

Cũng chuẩn bị cho ASIAD 2018, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng đã chốt danh sách 30 tuyển thủ Olympic Thái Lan, dưới sự dẫn dắt của HLV Worrawoot Srimaka - người cũ từng đưa U23 Thái Lan giành huy chương vàng SEA Games 2017 khá dễ dàng. Đáng chú ý là hoàn toàn không có bất cứ một cầu thủ nào trên 23 tuổi trong danh sách này.

Tiến Dũng hay Văn Lâm? Người Thái có cách khác đơn giản hơn nhiều - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong danh sách tập trung lần này, ông Worrawoot Srimaka chỉ giữ lại có 2 cái tên từng khiến U23 Việt Nam có một kỳ SEA Games kinh hoàng hơn một năm về trước, là hậu vệ Worawut Namvech và tiền đạo Chenrop Samphaodi. Samphaodi chính là người ghi bàn thắng quyết định trận thắng 3-0 ở vòng bảng, tiễn thầy trò HLV Hữu Thắng cúi gục đầu về nước.

Thái Lan rõ ràng là xác định "thay máu" và thử lửa cho các tuyển thủ trẻ, khi chỉ giữ lại có 5 cầu thủ từng chinh chiến ở giải U23 châu Á hồi đầu năm, giải đấu từng chứng kiến các cầu thủ U23 Việt Nam lập nên kỳ tích lịch sử dưới sự dẫn dắt của ông thầy người Hàn Quốc Park Hang-seo.

Trước khi bay sang Indonesia tham dự ASIAD 2018, thầy trò Worrawoot Srimaka sẽ có cơ hội được ‘thử lửa’ tại giải Alpine Cup 2018 với các đối thủ U23 Bahrain, U19 Hàn Quốc và chủ nhà U23 Myanmar.