Xin ý kiến lãnh đạo Bộ chấm thẩm định lại môn Ngữ Văn tại cụm thi Lạng Sơn

Hoàng An |

Xin ý kiến lãnh đạo Bộ chấm thẩm định lại môn Ngữ Văn tại cụm thi Lạng Sơn
Xin ý kiến lãnh đạo Bộ chấm thẩm định lại môn Ngữ Văn tại cụm thi Lạng Sơn
Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT.

Sau hai ngày làm việc, tổ công tác của Bộ GD&ĐT vẫn chưa hoàn thành xong việc rà soát điểm thi, quy trình thi, vướng mắc vẫn còn nằm ở môn thi tự luận Ngữ Văn.

Chiều 20/7, trao đổi bên hành lang Sở GD&ĐT Lạng Sơn sau khi kết thúc phiên làm việc của ngày thứ 2, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, hôm nay,  tổ công tác vẫn chưa hoàn thành việc ra soát quy trình thi, tổ chức thi.

Khi hỏi về tiến độ làm việc, ông Hồng nói, riêng đối với môn Ngữ Văn, tổ công tác đã hoàn thành việc rà soát cơ học.

"Do đặc thù môn này thi tự luận nên chúng tôi phải xin ý kiến lãnh đạo Bộ chấm thẩm định lại một số bài thi. Hiện chúng tôi chưa rõ đươc thời điểm nào sẽ hoàn thành xong", ông Hồng nói.

Xin ý kiến lãnh đạo Bộ chấm thẩm định lại môn Ngữ Văn tại cụm thi Lạng Sơn - Ảnh 1.

Các phóng viên rời Sở GD&ĐT sau khi kết thúc buổi làm việc. Ảnh: Hoàng An.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày làm việc thứ hai của tổ công tác bắt đầu làm việc từ 7h sáng đến khoảng 17h30 thì rời hội trường.

Tại Sở GD&ĐT Lạng Sơn, an ninh vẫn được thắt chặt tại khu vực làm việc. 

Bên ngoài, hàng chục phóng viên các cơ quan báo, đài vẫn có mặt để chờ kết quả rà soát mà tổ công tác sẽ công bố.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao hình ảnh bảng điểm thi THPT cao bất thường được cho là các học sinh tại tỉnh Lạng Sơn. Theo danh sách 35 thí sinh trong bảng điểm này, mỗi thí sinh đều được ưu tiên cộng thêm 2,75 điểm.

Điều đáng ngạc nhiên là số lượng điểm trên 8 và 9 tại hai môn Ngữ Văn và Lịch Sử trong bảng điểm này khiến dư luận nghi vấn về chất lượng. Các thí sinh trong danh sách đều sinh năm 1994 đến 1997.

Liên quan đến vụ việc, ngày 19/7, tổ công tác bao gồm cán bộ Cục Quản lý chất lượng, Thanh tra Bộ Giáo dục và A83 Bộ Công an phối hợp với Sở GD&ĐT Lạng Sơn xác minh những thông tin liên quan đến bảng danh sách thí sinh có điểm cao bất thường tại cụm thi của tỉnh này.

theo Trí Thức Trẻ