Các cầu thủ nhí Thái Lan mơ làm đặc nhiệm SEAL sau khi được giải cứu

HẢI ANH |

Ít nhất 5 cầu thủ nhí trong đội bóng Thái Lan được giải cứu khỏi hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai hồi tuần trước đều đáp mơ làm đặc nhiệm SEAL trong cuộc họp báo tối 18.7.

Nói về việc cựu đặc nhiệm Saman Kunan qua đời trong quá trình giải cứu 13 thành viên đội bóng Lợn hoang trong cuộc họp báo hôm 18.7, HLV Ake cho biết, mọi người đều sốc khi nghe tin Kunan qua đời. “Chúng tôi cảm thấy có lỗi về cái chết của anh ấy” - Ake nói.

AP trước đó đưa tin, đến ngày 14.7, hơn một tuần sau khi cựu đặc nhiệm Saman Kunan tử nạn, đội bóng Lợn hoang mới được thông báo tin này do các bác sĩ muốn đảm bảo cả đội vững tinh thần để đón nhận.

Trong cuộc họp báo, một bức ảnh cựu đặc nhiệm Kunan đã được trưng bày trước giới truyền thông. Trên bức ảnh có các dòng nhắn nhủ của các thành viên đội bóng. "Cháu muốn nói cảm ơn”, một cậu bé viết. "Từ tận đáy lòng, cháu cảm ơn chú", một cầu thủ nhí khác viết. Bức ảnh này sẽ được trao cho gia đình của Kunan.

Khi người dẫn chương trình đề cập tới thông tin có phải đội bóng nhí có kế hoạch đi tu để tưởng niệm đặc nhiệm Kunan, Ake xác nhận có kế hoạch này.

Ngoài ra, trong cuộc họp báo, các cầu thủ nhí cũng tiết lộ thêm về những ngày ở trong hang với các đặc nhiệm SEAL sau khi được tìm thấy ngày 2.7.

Các cậu bé chơi cờ với các thợ lặn trong thời gian chờ giải cứu và tất cả các cậu bé đều thua đặc nhiệm hải quân Thái SEAL được mệnh danh là "vua của hang".

Một cầu thủ nhí mô tả đặc nhiệm SEAL như cha của mình bởi anh gọi cậu là "con nít".

Khi được hỏi về ước mơ, một cầu thủ nhí trong đội Lợn hoang chia sẻ: "Cháu muốn trở thành cầu thủ bóng đá. Cháu thấy mình mạnh mẽ hơn, kiên nhẫn và bền bỉ hơn".

Bew khiến cả khán phòng vỗ tay tán thưởng khi nói rằng muốn trở thành cầu thủ bóng đá hoặc đặc nhiệm SEAL . Bốn cầu thủ nhí khác cũng trả lời rằng muốn trở thành đặc nhiệm SEAL.

Riêng Titan nói rằng, trải nghiệm những ngày qua dạy cậu biết trân trọng cuộc sống hơn.

theo Lao Động