Bí quyết "làm giàu không khó" của nữ nhân viên kinh doanh ở Sài Gòn

Bảo Minh |

Bí quyết "làm giàu không khó" của nữ nhân viên kinh doanh ở Sài Gòn
Bí quyết "làm giàu không khó" của nữ nhân viên kinh doanh ở Sài Gòn
Bị cáo Hà Thị Ánh Sao.

Nữ nhân viên kinh doanh công ty Phương Anh nhập hàng của công ty để bán cho chính công ty của mình thành lập, chiếm đoạt hơn 30 tỷ của công ty.

Ngày 16/7, TAND TP HCM xét xử bị cáo Hà Thị Ánh Sao (40 tuổi, ngụ TP Hà Nội) về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, hồi tháng 7/2014, Ánh Sao được Công ty CP Thép Sài Gòn tuyển dụng làm nhân viên kinh doanh kiêm nhân viên hành chính và quản lý kho. Cô này được giao nhiệm vụ quản lý khu vực miền Nam, phụ trách chi nhánh TP HCM.

Đến tháng 4/2016, Công ty CP Thép Sài Gòn sáp nhập vào Công ty CP Inox Thành Nam, đổi tên thành Công ty Phương Anh chuyên kinh doanh thép. Mặc dù công ty sáp nhập và đổi tên nhưng Ánh Sao vẫn thực hiện nhiệm vụ cũ.

Bí quyết làm giàu không khó của nữ nhân viên kinh doanh ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Bị cáo Hà Thị Ánh Sao tại phiên tòa.

Quá trình làm việc, Sao nhận thấy việc kinh doanh mặt hàng này mang lại lợi nhuận cao nên đã thành lập công ty và nhờ người khác đứng tên làm giám đốc. Riêng bản thân cô ta vẫn tiếp tục công việc tại công ty cũ.

Mục đích của Ánh Sao là nhập hàng của công ty Phương Anh về công ty để bán lại kiếm lời. Thời gian đầu, công việc kinh doanh thuận lợi nên cô ta nộp tiền và báo cáo đầy đủ về cho công ty Phương Anh.

Sau đó, nữ nhân viên kinh doanh lợi dụng sơ hở trong quản lý của lãnh đạo công ty này là chỉ cần gọi điện thoại xin ý kiến là có thể xuất hàng, chứng từ hoàn thiện sau. Từ đầu năm 2016 đến tháng 8/2016, Ánh Sao đã tự ý xuất hàng, làm giả hợp đồng kinh tế và phiếu xuất kho rồi bán cho công ty của mình thành lập.

Kết quả điều tra xác định, mặt hàng thép trong kho của công ty Phương Anh bị hụt mất khoảng 2600 tấn (hơn 64 tỷ đồng). Số tiền bán thép Sao chỉ nộp lại một phần, chiếm đoạt 30,5 tỷ đồng còn lại. Sau khi sự việc bị phát hiện, Sao bỏ trốn và ra công an đầu thú, khai nhận hành vi của mình.

Sau phần xét hỏi, HĐXX xét thấy có nhiều tình tiết chưa được làm điều tra làm rõ, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

theo Trí Thức Trẻ