Khối đá lớn rơi chắn ngay trước đầu máy xe lửa trên đèo Hải Vân

Nhật Lam |

Khối đá lớn rơi chắn ngay trước đầu máy xe lửa trên đèo Hải Vân
Khối đá lớn rơi chắn ngay trước đầu máy xe lửa trên đèo Hải Vân
Tảng đá chắn ngang đầu máy đoàn tàu hàng AH2 qua đèo Hải Vân tối 11.7

Một tảng đá rơi từ núi Hải Vân xuống chắn ngang đoàn tàu đang chạy. Sự cố được khắc phục và đường sắt Bắc - Nam đã thông tuyến trở lại.

Sáng nay 12.7. Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng cho biết đến 21 giờ 40 đêm 11.7 sự cố đá rơi chắn đoàn tàu chở hàng tại khu gian Hải Vân Bắc – Hải Vân đã được khắc phục và đường sắt Bắc – Nam đã thông tuyến trở lại.

Trước đó, lúc 18 giờ 30 ngày 11.7, đoàn tàu hàng số hiệu AH2 (đầu máy D20E-001) chạy từ hướng Đà Nẵng – Huế, khi đến Km762 + 175 (đoạn đèo Hải Vân phía tỉnh Thừa Thiên-Huế) thì bị một tảng đá chừng 1m3 đã rơi từ trên núi xuống chắn ngang đầu máy tàu.

Dù đoàn tàu đang đỗ dốc nhưng do trời mưa và được cảnh giác từ trước, lái tàu đã cho đoàn tàu chạy chậm nên không xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Thông tin về sự cố ngay sau đó được truyền đi và Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng đã tổ chức người, phương tiện đến cứu hộ, bẩy khối đá ra khỏi đường sắt. Sự cố không gây thiệt hại lớn.

Đáng chú ý, sáng 10.7, nhiều tảng đá ước nặng hàng trăm tấn đã rơi và chắn ngang đường sắt, làm biến dạng đoạn đường ray tại ga Lạc Sơn, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình).

Sự cố không gây tai nạn nhưng khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam tê liệt nhiều giờ, làm hư hại hạ tầng đường sắt.

theo motthegioi.vn